Đón chào chủ nhân HCV Toán quốc tế Trần Hồng Quân

Thứ ba - 15/07/2014 15:52
Chiều ngày 14/7, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự buổi gặp mặt, chúc mừng em Trần Hồng Quân, cựu học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Thái Bình vừa đạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2014 và thầy giáo Nguyễn Hải Đăng, chủ nhiệm đội tuyển Toán học Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Chiều ngày 14/7, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự buổi gặp mặt, chúc mừng em Trần Hồng Quân, cựu học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Thái Bình vừa đạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2014 và thầy giáo Nguyễn Hải Đăng, chủ nhiệm đội tuyển Toán học Trường THPT Chuyên Thái Bình, người đã trực tiếp dìu dắt Trần Hồng Quân. Cùng dự có đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 55 được tổ chức tại Nam Phi từ ngày 3/7 đến ngày 13/7/2014 thu hút 560 thí sinh đến từ 101 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức đã trao 295 huy chương, trong đó có 49 huy chương vàng, 113 huy chương bạc, 133 huy chương đồng. Với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và tổng số 157 điểm, Đoàn Việt Nam xếp thứ 10 trong tổng số 101 đoàn.

Em Trần Hồng Quân, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã đạt Huy chương Vàng với điểm số cao nhất Đoàn Việt Nam (34/42 điểm). Đây là năm đầu tiên tỉnh ta có học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn đến các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và cha mẹ em Trần Hồng Quân đã nuôi dưỡng, giáo dục để em đạt được thành tích ngày hôm nay. Chúc mừng em Trần Hồng Quân đã viết lên trang sử vàng trong lịch sử xây dựng và phát triển của Trường THPT Chuyên Thái Bình nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ tin tưởng các thế hệ học sinh Thái Bình sẽ học tập, tiếp nối thành công của em Trần Hồng Quân, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh lên tầm cao mới.

Trước đó, trưa 14/7, đoàn học sinh dự thi Olympic quốc tế Toán học (IMO) 2014 tại Nam Phi đã về đến Hà Nội. Sau một chặng bay khá dài, các thành viên trong đoàn cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, khi chứng kiến sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo các địa phương, tập thể thầy cô và bạn bè thì mọi sự mệt mỏi đều được xua tan. Từ đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến Giám đốc Sở GD-ĐT cùng thầy cô, bạn bè Trường THPT chuyên Thái Bình chẳng ngại đường xá xa xôi về Hà Nội để đón “chàng trai vàng”.

Niềm vui của Thái Bình được nhân đôi khi mà chủ nhân tấm huy chương Vàng thứ hai - em Nguyễn Thế Hoàn, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng là người Thái Bình.

Ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình bày tỏ sự vui mừng vô bờ bến: “Qua nhiều năm cố gắng và phát triển hệ thống trường chuyên thì năm nay Thái Bình đã có huy chương Vàng quốc tế. Đặc biệt đó lại là tấm huy chương vàng môn Toán, đây là một niềm vui vô bờ bến của ngành giáo dục Thái Bình”.

Và sau đây là một số hình ảnh khi đoàn đón Trần Hồng Quân

Lãnh đạo tỉnh, sở và Nhà trường chúc mừng hai thầy trò

Niềm vui của hai bà mẹ Thái Bình

Tổ Toán chúc mừng thầy và trò