Thể lệ cuộc thi CTB's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Chuyên Thái Bình

Thứ ba - 17/09/2013 10:17

Thể lệ cuộc thi CTB's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Chuyên Thái Bình

THPT Chuyên Thái Bình không chỉ là một ngôi trường có bề dày thành tích học tập mà còn là nơi có nhiều học sinh với tài năng và tình yêu nghệ thuật đáng nể những lại chưa được khám phá, chưa có cơ hội thể hiện. Chương trình CTB's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Chuyên Thái Bình là một sân chơi cấp trường để mọi học sinh THPT Chuyên Thái Bình có tài năng và đam mê nghệ thuật được thể hiện.
Thể lệ cuộc thi CTB's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Chuyên Thái Bình
Mùa thứ nhất - Năm học 2013-2014
          I. Mục đích của cuộc thi:
          - THPT Chuyên Thái Bình không chỉ là một ngôi trường có bề dày thành tích học tập mà còn là nơi có nhiều học sinh với tài năng và tình yêu nghệ thuật đáng nể những lại chưa được khám phá, chưa có cơ hội thể hiện. Chương trình CTB's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Chuyên Thái Bình, được thực hiện dựa trên fomart truyền hình Got Talent do Simon Cowel sang tạo và phiên bản chương trình Vietnam's Got Talen của Đài truyền hình Việt Nam, là một sân chơi cấp trường để mọi học sinh THPT Chuyên Thái Bình có tài năng và đam mê nghệ thuật được thể hiện. Đó là cơ hội để các bạn chứng tỏ cho mọi người thấy mình là người có tài, học sinh THPT Chuyên Thái Bình học giỏi nhưng cũng tình yêu và sự đam mê đối với nghệ thuật…
          - Khán giả - chủ yếu là học sinh CTB ở cả ba khối lớp có dịp chứng kiến tài năng của các bạn học sinh - thí sinh để qua đó thêm yêu nghệ thuật, cảm thấy hứng khởi và thoải mái khi bước vào giờ học, cảm thấy mình phải tự tin hơn, năng động hơn và đặc biệt là yêu CTB hơn…
          - Việc tổ chức cuộc thi cũng là để làm mới hơn hoạt động của Đoàn trường trong năm học 2013-2014. Đó cũng là cơ hội để các đồng chí đoàn viên trong BCH Đoàn trường-Ban tổ chức cuộc thi hoạt động bổ ích, thể hiện tài năng qua đó không phụ lòng tin tưởng của các bạn đoàn viên.
          II. Quy trình và thể lệ của cuộc thi
          1. Vòng loại sân khấu:
          - Trước toàn trường, mỗi khối sẽ tự chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi của khối mình. Vai trò tổ chức của khối nào sẽ thuộc về các đồng chí trong BCH Đoàn trường, lớp trưởng ở khối đó. Khối 12 tổ chức thi vào cuối tháng 9.2013, khối 11 vào cuối tháng 10.2013, khối 10 vào cuối tháng 11.2013 (tiến hành vào tiết thứ nhất thuộc sáng thứ Hai của tuần cuối cùng trong tháng - tiết sinh hoạt dưới cờ cuối cùng của mỗi tháng).
          - Trong phần thi ở vòng loại, mỗi khối lớp chỉ được đưa lên sân khấu từ 6-8 tiết mục dự thi - ứng với 6-8 thí sinh, nhóm thí sinh. Nếu số lượng tiết mục đăng kí dự thi vượt quá số lượng quy định như ở trên thì các đồng chí trong BCH Đoàn trường ở từng khối, lớp trưởng các lớp sẽ tiến hành sàng lọc để chọn những tiết mục dự thi xuất sắc nhất biểu diễn dự thi trong phần vòng loại sân khấu.
          - Riêng đối với học sinh khối lớp 12, vì năm nay là năm cuối cấp, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các bạn được thể hiện nhiều hơn. Nếu số lượng tiết mục của học sinh khối lớp 12 đăng kí nhiều, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho khối 12 tổ chức hai lượt thi vòng loại sân khấu.
          - Các tiết mục dự thi phải đảm bảo thuần phong mỹ tục, không có nội dung đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phải thể hiện được chất CTB, không làm qua loa đại khái cho xong mà phải có sự chuẩn bị chu đáo. Các tiết mục dự thi có thể là hát, múa, nhảy, hoặc thể hiện các năng khiếu đặc biệt khác.
          - Đến phần thi của khối nào thì khối đó sẽ phải chủ động chọn MC (01 nam, 01 nữ), chủ động thiết kế chương trình, chủ động dựng và trang trí sân khấu, chủ động tiến hành chương trình như đã định.
          - Ban giám khảo do Đoàn trường mời gồm:
                                      + Thầy Phạm Trung Kiên
                                      + Cô Đoàn Thị Diệp
                                      + Cô Nguyễn Thị Thúy
          - Sau phần thi của mỗi thí sinh, Ban giám khảo sẽ có nhận xét. Nếu phần thi của thí sinh nào không tốt thì Ban giám khảo có quyền dừng phần thi đó lại mặc dù chưa thể hiện xong. Sau phần thi của mỗi khối, Ban giám kảo sẽ chọn ra từ 4-5 thí sinh, nhóm thí sinh vào vòng Bán kết.
          - Qua phần thi, Ban tổ chức - Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ chọn ra hai cặp MC xuất sắc nhất (trong tổng số ba cặp MC của ba khối) đễ dẫn chương trình cho bán kết 1, bán kết 2.
          2. Vòng bán kết:
          - Sẽ có khoảng từ 12-15 thí sinh, nhóm thí sinh lọt vào vòng bán kết. 12 - 15 tiết mục của các thí sinh, nhóm thí sinh này sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên cho hai đợt thi của vòng bán kết. Mỗi đợt thi bán kết sẽ có từ 6-8 tiết mục.
          - Thời gian thi vòng bán kết: bán kết 1 tiến hành vào tiết sinh hoạt dưới cờ cuối cùng của tháng 12.2013, bán kết 2 tiến hành vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của tháng 02.2014.
          - MC được chọn từ vòng loại sân khấu. MC đảm nhiệm vai trò thiết kế chương trình, dẫn chương trình.
          - Ban Giám khảo về cơ bản vẫn giữ như cũ.
          - Sau 2 đợt thi của vòng bán kết, ban giám khảo sẽ chọn từ 6-8 thí sinh, nhóm thí sinh vào vòng chung kết.
          - Ban tổ chức sẽ chọn cặp MC xuất sắc nhất (trong số hai cặp MC dẫn chương trình ở bán kết) để dẫn chương trình chung kết.
          - Ban tổ chức đảm nhận việc dựng sân khấu.
          3. Vòng chung kết:
          - Gồm từ 6-8 thí sinh, nhóm thí sinh đã được chọn từ vòng bán kết.
          - Thời gian: dịp kỉ niệm 26.3.2014.
          - Ban giám khảo về cơ bản vẫn giữ như cũ.
          - Ban giám khảo sẽ chọn ra một thí sinh, nhóm thí sinh chiến thắng.
          - Ban tổ chức đảm nhận việc dựng sân khấu.
          III. Kinh phí:
          - Đoàn trường hỗ trợ ban tổ chức mỗi khối (các đồng chí trong BCH Đoàn trường, lớp trưởng các lớp trong khối) 300.000đ ở vòng loại sân khấu để phục vụ cho việc trang trí sân khấu.
          - Giải thưởng sẽ thông báo sau.
 

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây