Lễ tuyên dương & trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất – Nhì – Ba Quốc gia môn Lịch sử

Chủ nhật - 12/05/2013 03:59

Vào lúc 9h00’ thứ Bảy, ngày 04 tháng 5 năm 2013, Quỹ Phát triển sử học Việt Nam, tổ chức thành viên của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương & trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất – Nhì – Ba môn Lịch sử trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức năm 2013 tại Nhà Thái học – Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013, tính trên toàn quốc, bộ môn Lịch sử có 206 học sinh đoạt giải, trong đó có 05 giải Nhất, 34 giải Nhì, 78 giải Ba, 89 giải Khuyến khích.

Đội tuyển Lịch sử của trường THPT Chuyên Thái Bình do cô Đỗ Thị Yến chủ nhiệm được đánh giá là một đội tuyển có nhiều giải với thành tích 100% học sinh đi thi đều đoạt giải: 01 giải Nhì, 04 giải Ba, 03 giải Khuyến Khích. 05 học sinh trong đội tuyển Lịch sử do cô Đỗ Thị Yến chủ nhiệm đã vinh dự được dự buổi lễ tại Hà Nội. Đó là các em:

1. Đặng Thị Bích Hiền – Giải Nhì

2. Tạ Thị Hiển – Giải Ba

3. Nguyễn Thị Thu Hoài – Giải Ba

4. Bùi Thị Phương – Giải Ba

5. Nguyễn Thị Trang – Giải Ba

Quỹ Phát triển sử học Việt Nam gửi phần thưởng về trường cho những học sinh đoạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Gs. NGND Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển sử học Việt Nam nhấn mạnh: “Trong tình hình chung, giáo dục môn Lịch sử trong các trường phổ thông chưa được cải cách và phần lớn học sinh vẫn chưa tìm thấy hứng thú trong học Lịch sử thì những học sinh tự nguyện thi môn Lịch sử và đạt kết quả như trên rất đáng được biểu dương. Đó là nỗ lực lớn của học sinh trong cố gắng tự tạo ra niềm hứng khởi, trong tìm đọc thêm sách báo tham khảo để nâng cao hiểu biết, trong rèn luyện tư duy sử học. Đó là sự quan tâm của một sô thầy cô đầy tâm huyết trong cải tiến phương pháp giảng dạy, tìm tòi mọi cách để dẫn dắt học sinh đi vào thế giới sử học một cách hấp dẫn, khơi dậy tinh thần học sử một cách chủ động, thông minh. Kết quả trên đây còn cho thấy, phần lớn học sinh phổ thông không thích môn Lịch sử, thậm chí chán môn Lịch sử, hoàn toàn không phải do học sinh, không phải do bản thân môn sử hay nói cách khác là nội dung lịch sử, mà là do sách giáo khoa và phương pháp dạy sử hiện nay”

Giáo sư Phan Huy Lê hy vọng trong tình hình môn Lịch sử ở các trường phổ thông chưa được thay đổi một cách căn bản thì những nỗ lực của các thầy cô giáo dạy Lịch sử và học sinh với kết quả đạt được như vậy sẽ có tác dụng cổ vũ, khuyến khích và nêu gương thúc đẩy việc dạy và học Lịch sử trong nhà trường ngày càng tốt hơn.

Xin được chúc mừng cô giáo Đỗ Thị Yến! Xin được chúc mừng các em học sinh trong đội tuyển Lịch sử của trường THPT Chuyên Thái Bình! Hy vọng rằng niềm đam mê với bộ môn lịch sử như một ngọn lửa không bao giờ tắt trong lòng các em.

Từ khóa: tổ chức