Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia năm 2013

Thứ tư - 03/04/2013 08:01

Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia năm 2013

Từ ngày 29.3 đến ngày 31.3.2013, Bộ giáo dục & Đào tạo đã tổ chức cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia năm 2013 khu vực phía Bắc. Năm nay đơn vi đăng cai tổ chức là Hà Nội nên địa điểm dự thi được đặt tại trường THPT Chu Văn An.

 

          Từ ngày 29.3 đến ngày 31.3.2013, Bộ giáo dục & Đào tạo đã tổ chức cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật cấp quốc gia năm 2013 khu vực phía Bắc. Năm nay đơn vi đăng cai tổ chức là Hà Nội nên địa điểm dự thi được đặt tại trường THPT Chu Văn An.

          Tại cuộc thi có 23 đơn vị - Tỉnh đăng kí dự thi với 94 dự án thuộc 17 nhóm lĩnh vực của hơn 200 thí sinh là học sinh Trung học (cả Trung học cơ sở và Trung học phổ thông).

          Đoàn Thái Bình tham dự cuộc thi có hai dự án: Dự án Mạng xã hội trường học của Nguyễn Tùng Sơn – 11 Toán 1; dự án Mô hình máy kéo lưới sử dụng mô tơ điện giành cho hồ cá nhỏ của Nguyễn Thị Việt Hà – 11 Sử-Địa. Hai dự án của học sinh THPT Chuyên Thái Bình là hai dự án cá nhân thuộc hai lĩnh vực là  Khoa học máy tính (có 10 dự án dự thi) và Điện, Cơ khí (có 17 dự án dự thi).

          Có thể nói đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau thông qua những hoạt động bổ ích.

          Sáng ngày 29.3.2013, các thí sinh nhận và trang trí gian trưng bày sản phẩm của mình. Sau đó mỗi đơn vị -Tỉnh sẽ vẽ tranh giới thiệu về Tỉnh mình. Ngay buổi chiều, ban giám khảo đã tiển hành chấm thi theo nhóm lĩnh vực để từ đó chọn ra từ mỗi nhóm lĩnh vực những dự án hay nhất tham gia thi toàn cuộc. Các thành viên trong ban giám khảo sẽ đi đến từng gian trưng bày của thí sinh, nghe các em thuyết trình về dự án của mình, giám khảo đặt câu hỏi liên quan đến dự án và nghe các em trả lời rồi sau đó cho điểm. Dự án mạng xã hộ trường học của Nguyễn Tùng Sơn – 11 Toán 1 đã xuất sắc vượt qua 08 dự án thuộc lĩnh vực khoa học máy tính để có mặt trong vòng thi toàn cuộc.

          Ngày 30.3.2013 là một ngày sôi động nhưng cũng không kém phần căng thẳng đối với các em học sinh. Sáng ngày 30.3.2013 đã diễn ra Lễ dâng hoa tại trước tượng đài Thầy giáo Chu Văn An tại khuôn viên trường THPT Chu Văn An. Sau Lễ dâng hoa, Lễ khai mạc được tiến hành hoành tráng và trang trọng. Tại buổi Lễ dâng hoa và Lễ khai mạc có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận và các vị đại biểu khách quý. Sau đó, các vị đại biểu đã tham quan khu vực trưng bày sản phẩm và mô hình sản phẩm của thí sinh. Buổi chiều Ban giám khảo chấm thi toàn cuộc. Trong phần thi toàn cuộc, thành phần Ban giám khảo là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển là trưởng ban. Thí sinh có 15 phút để trình bày ý tưởng của mình và trả lời câu hỏi của các vị giám khảo bằng tiếng Anh. Nguyễn Tùng Sơn đã thể hiện rất tốt phần trình bày của mình với sự tự tin rất lớn. Buổi tối, Ban tổ chức đã tổ chức cho các thí sinh đến từ các tỉnh thành giao lưu văn nghệ.

          Ngày 31.3.2013, trong khi các thí sinh tiếp tục làm việc tại gian trưng bày thì các vị giám khảo và ban tổ chức khẩn trương họp bàn, tổng hợp điểm số, xếp giải thi toàn cuộc. Kết quả được công bố trong Lễ bế mạc:

          - Trong số 23 đơn vị-Tỉnh tham gia thi thì chỉ có 10 đơn vị có dự án lọt vào vòng thi toàn cuộc (trong đó có Thái Bình).

          - Trong số 94 dự án đăng kí dự thi thì chỉ có 22 dự án lọt vào vào vòng thi toàn cuộc (trong đó có dự án Mạng xã hội trường học của Nguyễn Tùng Sơn THPT Chuyên Thái Bình).

          - Dự án của Nguyễn Tùng Sơn đoạt giải Nhì lĩnh vực Khoa học máy tính (không có giải Nhất), giải Khuyến khích toàn cuộc. Trường Đại học Giáo dục đã trao thưởng cho Tùng Sơn.

          Đơn vị đăng cai thi cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật cấp quốc gia năm 2014 là Vĩnh Phúc.

          Một lần nữa xin chúc mừng Việt Hà, Tùng Sơn. Các em là niềm tự hào của học sinh THPT Chuyên Thái Bình.

 

Clip về cuộc thi


NTS

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây