Tháng Thanh niên - Tháng sôi động với những hoạt động của Đoàn

Thứ tư - 27/03/2013 09:26

Tháng Thanh niên - Tháng sôi động với những hoạt động của Đoàn

Năm nào cũng vậy, cứ vào tháng Ba - tháng Thanh niên, trường THPT Chuyên Thái Bình lại sôi động với những hoạt động của Đoàn.

          Năm nào cũng vậy, cứ vào tháng Ba - tháng Thanh niên, trường THPT Chuyên Thái Bình lại sôi động với những hoạt động của Đoàn.

          Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức mít tinh toàn trường vào sáng ngày 4-3-2013. Buổi mít tinh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Những tiết mục văn nghệ chủ yếu là do các thầy giáo và các bạn học sinh nam thể hiện có ý nghĩa như những bó hoa tươi thắm gửi tặng các bà, các mẹ, các chị, các cô giáo và các bạn nữ sinh. Cũng trong buổi mít tinh hôm đó, Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua học tập đối với học sinh toàn trường trong giai đoạn từ ngày 8-3-2013 đến ngày 26-3-2013 nhằm lập thành tích chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2013).

          Những ngày sau đó, các bạn học sinh của 39 lớp trong toàn trường ra sức học tập, thực hiện nghiêm chỉnh nội quy nhà trường với hi vọng lớp mình sẽ đạt giải nhất, nhì, ba trong đợt thi đua mà Đoàn trường mới phát  động. Đồng thời với đó, việc chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho Lễ kỉ niệm thành lập Đoàn sắp diễn ra được tiến hành khẩn trương. Có hơn 20 tiết mục văn nghệ của các lớp đăng kí sơ duyệt. Phải rất khó khăn BCH Đoàn trường mới chọn được trong số đó 10 tiết mục (bên cạnh hai tiết mục hát của hai cựu phó bí thư Đoàn trường: Nơi đảo xa - cô Đoàn Thị Diệp, Và tôi cũng yêu em - thầy Nguyễn Thanh Sơn) tham gia biểu diễn trong Lễ kỉ niệm thành lập Đoàn. Có thể khẳng định một điều: học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình không những học tốt, chăm ngoan mà còn hát rất hay và múa rất giỏi. Các bạn luôn muốn khẳng định mình không chỉ bằng học tập mà còn cả bằng việc tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức.

          Sáng ngày 26-3-2013, buổi Lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn được tổ chức trang trọng tại sân nhà A trường THPT Chuyên Thái Bình. Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Quang Thuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa Đoàn trường thay cho lời chúc mừng nhân ngày thành lập Đoàn. Ngay sau đó, thầy Hiệu trưởng đã trao thưởng thi đua giai đoạn từ 8-3-2013 đến 26-3-2013 cho đại diện của ba tập thể lớp đạt giải nhất, nhì, ba toàn trường.

          Các tiết mục văn nghệ mang đến buổi lễ kỉ niệm một không khí vui tươi, tràn đầy sức trẻ. Sự phong phú và sáng tạo trong hình thức và nội dung biểu diễn toát lên từ các tiết mục văn nghệ mang lại màu sắc cho buổi lễ. Đó là các tiết mục hát đơn ca, song ca, tốp ca, hát có múa phụ họa, múa trên nền nhạc không lời, nhảy dân gian hiện đại, beat box…Khán giả là các thầy cô và các bạn học sinh vỗ tay không ngớt.

          Sau phần văn nghệ chào mừng là phần trò chơi. Hai MC Quang Nam và Phương Ngân điều hành quá tốt phần trò chơi kéo co và buộc chân đi bộ. Hầu như không một học sinh nào bỏ về. Tất cả đều ở lại, đứng chật kín sân trường, đứng chật trên các dãy hành lang tầng 1, 2, 3, 4 của nhà A để cổ vũ cho các đội chơi trong hai phần thi.

          Có thể nói, học sinh THPT Chuyên đã, đang và sẽ hăng hái tham gia các hoạt động của Đoàn, tham gia các phong trào do nhà trường phát động. Các bạn không chỉ biết học giỏi mà còn biết hoạt động đoàn thể tích cực và có hiệu quả.

          Tháng Ba sắp đi qua nhưng dư âm từ những hoạt động do Đoàn trường tổ chức sẽ còn đọng lại thật lâu trong lòng các bạn học sinh, nhất là các bạn học sinh khối 12 sắp ra trường. Đó sẽ là một phần quan trọng trong kí ức tuổi học trò của các bạn. Hi vọng những hoạt động đoàn thể sẽ giúp ích nhiều cho việc phát triển toàn diện của các bạn, giúp các bạn thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa để học giỏi hơn và chăm ngoan hơn.

Một số hình ảnh hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đoàn

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây