LỄ RA QUÂN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2012-2013

Chủ nhật - 16/12/2012 21:14

LỄ RA QUÂN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2012-2013

Năm học nào cũng vậy, cứ đến dịp này, trường THPT Chuyên Thái Bình long trọng tổ chức lễ ra quân cho các đội tuyển học sinh giỏi nhằm chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT.

                  Thầy Hiệu trưởng thắp hương tại từ đường cụ Lê Quý Đôn

         Lễ ra quân năm nay khác với mọi năm. Nếu như các năm trước lễ ra quân được tổ chức tại trường thì năm nay lại được tổ chức tại từ đường cụ Lê Quý Đôn ở xã Độc Lập-Hưng Hà-Thái Bình.

          Lễ ra quân được tổ chức vào buổi sáng ngày 13-12-2012 (tức ngày 1-11-2012 âm lịch). Tham dự lễ ra quân có các thầy trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban thường vụ Đoàn trường, 10 thầy cô giáo chủ nhiêm đội tuyển học sinh giỏi lớp 12. Một thành phần không thể thiếu được trong buổi lễ quan trọng này là sự có mặt của 72 em học sinh thuộc 10 đội tuyển học sinh giỏi sắp tới sẽ tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2012-2013.

          Tại buổi lễ ra quân, thầy Bùi Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo về việc thành lập các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Thái Bình chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2012-2013. Cũng trong buổi lễ ra quân, thầy Nguyễn Quang Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã dẫn đầu đoàn giáo viên và học sinh giỏi của trường dâng hương thể hiện lòng thành kính với cụ Lê Quý Đôn-người con của quê hương Thái Bình, nhà bác học lớn nhất của Việt Nam ở thế kỉ XVIII.

          Sau buổi lễ ra quân, các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục thực hiện chuyến hành trình ý nghĩa khi đến các địa danh: đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm (làng Trung Am – Lý Học – Vĩnh Bảo - Hải Phòng), lăng Nguyễn Đức Cảnh (Thị trấn Diêm Điền – Thái Thụy – Thái Bình), nghĩa trang 21/10 (Thuỵ Dân – Thái Thụy – Thái Bình)

          Kết thúc chuyến đi, các em lại tiếp tục bước vào quá trình học tập gấp rút nhằm chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp diễn ra. Chúc 72 em học sinh thuộc 10 đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Thái Bình bình tĩnh, tự tin, quyết tâm phấn đấu đạt kết qủa cao trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2012-2013.


Thầy và trò thắp hương tại lăng mộ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây