Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013

Thứ sáu - 11/01/2013 09:58

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013

Trong ba ngày 11, 12, 13 tháng 01 năm 2013, các em học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Thái Bình bước vào kì thi quan trọng - Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013.

Tham dự kì thi này, trường THPT Chuyên Thái Bình có 72 thí sinh thuộc 10 đội tuyển học sinh giỏi: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh, Pháp. Điều đáng nói ở đây là trong số thí sinh dự thi đó có cả các em học sinh thuộc lớp 11 nhưng học xuất sắc và được chọn vào đội tuyển thi quốc gia. Một số em học sinh năm trước khi còn học lớp 11 đã tham gia thi và đạt giải và năm nay  khi học lớp 12 lại tiếp tục thi.

Năm nay, trường THPT Chuyên Thái Bình vinh dự được đón tiếp các thầy cô giáo ở hai tỉnh là Trà Vinh và Bắc Giang về làm nhiệm vụ coi thi. Có thể nói qua những lần tiếp xúc đầu tiên, thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô ở hai tỉnh nói trên.

Vào 15h00' ngày 10-01-2013, Sở giáo dục & Đào tạo Thái Bình, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã tiến hành Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2013. Tại buổi khai mạc có sự hiện diện của bà Cao Thị Hải - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Đặng Phương Bắc - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, các ông bà là lãnh đạo các phòng ban chức năng trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình, các thầy cô giáo đến từ Bắc Giang và Trà Vinh, các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển và 72 em học sinh thuộc 10 đội tuyển của trường THPT Chuyên Thái Bình.

Sáng ngày 11- 01-2013, tất cả học sinh các đội tuyển của Nhà trường chính thức bước vào kì thi. Đội tuyển Văn, Sử, Địa chỉ thi trong buổi sáng ngày 11. Đội tuyển Toán, Tin, Anh, Pháp thi vào sáng ngày 11 và 12. Riêng đội tuyển Lý, Hóa, Sinh do phải thi thực hành nên thời gian thi là vào 3 ngày 11, 12, 13.

Chúc 72 em học sinh trong 10 đội tuyển của trường THPT Chuyên Thái Bình bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hết mình, phấn đấu đạt kết quả cao trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013.

Một số hình ảnh về Lễ khai mạc kỳ thi HSGQG 2013