Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

Thứ hai - 14/05/2012 21:28

Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

Chiều 14/5, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương (NQ TƯ) 4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Trường THPT Chuyên Thái Bình:

Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI
cho cán bộ giáo viên, CNV.

        Chiều 14/5, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương (NQ TƯ) 4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về  “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho các cán bộ, giáo viên, CNV. Đến dự và triển khai nội dung nghị quyết có đ/c Đào Quang Vũ - phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Đ/c Đào Quang Vũ - Phó bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh giới thiệu về NQ TƯ 4

         Hội nghị thể hiện tinh thần nghiêm túc của cán bộ giáo viên Nhà trường trong việc nắm bắt nội dung NQ, các chương trình, kế hoạch triển khai và thực hiện NQ để tất cả cán bộ giáo viên, CNV trong trường nhận thức đầy đủ, sâu sắc nội dung, ý nghĩa cần thiết và những việc cần phải làm, tạo sự thống nhất cao trong triển khai và thực hiện NQ cũng như các chương trình, kế hoạch. Muốn vậy, cần nêu cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể.

        Giới thiệu về NQ TƯ 4, đ/c Phó bí thư Đảng ủy Khối Đào Quang Vũ cho biết, NQ TƯ 4 được ban hành với các lý do là: vai trò lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của đất nước, sự tồn vong của chế độ; yêu cầu nhiệm vụ chính trị to lớn, khó khăn, nặng nề đòi hỏi Đảng phải nâng tầm lãnh đạo, tăng cường sức chiến đấu; bản thân Đảng cũng đang đứng trước những yêu cầu mới, cần tự đổi mới để giải quyết những hiện tượng tiêu cực, phức tạp mới nảy sinh; tạo sức mạnh mới để đối phó với sự chống phá của các thế lực thù địch đối với chế độ.

        Quán triệt NQ TƯ 4, trường THPT Chuyên TB cần tập trung vào các nội dung: đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng hiện nay; Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xác định rõ thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy.

        Trong đó, trường THPT Chuyên TB xác định nội dung chính là quán triệt sâu sắc quan điểm tự phê bình và phê bình và coi đây là nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, đồng thời là yêu cầu cấp bách của công tác xây dựng đảng hiện nay.

         Đặc biệt, cán bộ giáo viên nhà trường cần gắn việc thực hiện NQ TƯ 4 với việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài - một nhiệm vụ thiết thực của Nhà trường. Đồng thời, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức triển khai, thực hiện xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”; "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo".

          Ngay sau khi NQ được ban hành, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị toàn quốc trong 2 ngày để quán triệt, giới thiệu về NQ và việc triển khai NQ. Đây là lần đầu tiên một hội nghị quán triệt, triển khai NQ được tổ chức với qui mô lớn, tạo bầu không khí tích cực trong toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội, cũng như gửi đến thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ của Đảng trong chấn chỉnh những tồn tại, khuyết điểm trong công tác xây dựng Đảng, quyết tâm thực hiện nghiêm túc NQ để đổi mới công tác tổ chức Đảng phù hợp trong điều kiện, tình hình mới, để củng cố tổ chức Đảng xứng đáng là đội ngũ tiên phong của quần chúng và nhân dân lao động, phát huy vai trò lãnh đạo xã hội, bảo vệ chế độ XHCN để xây dựng thành công XHCN với nền kinh tế thị trường đầy đủ.
        Qua hội nghị này, đ/c Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã nêu rõ, các đảng viên và quần chúng phải có ý thức đưa nghị quyết vào cuộc sống để xây dựng trường THPT Chuyên ngày một lớn mạnh hơn.

Tác giả bài viết: PTK

 Từ khóa: trung ương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây