Tuyên truyền kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Thứ hai - 06/05/2019 08:58
Tại tiết sinh hoạt dưới cờ sáng thứ Hai, ngày 06/5/2019, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.
Bộ đội Trung đoàn 209 (Đại đoàn 312) cắm cờ trên nóc hầm Đờ Cát-xtơ-ri tại Điện Biên Phủ chiều 7-5-1954. Ảnh tư liệu.
Bộ đội Trung đoàn 209 (Đại đoàn 312) cắm cờ trên nóc hầm Đờ Cát-xtơ-ri tại Điện Biên Phủ chiều 7-5-1954. Ảnh tư liệu.

Tham dự buổi truyên truyền có các thầy cô trong Ban Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng giáo viên chủ nhiệm và gần 1500 học sinh của trường. Báo cáo viên là thầy Trần Đăng Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên trường.

Trong một tiết, thầy Trần Đăng Khoa đã trình bày bối cảnh lịch sử, diễn biến, kết quả, nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954), những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trong kháng chiến chống Pháp và chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, việc phát huy tinh thần “quyết chiến, quyết thắng” của Điện Biên Phủ, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình chủ động nắm bắt thời cơ, vượt mọi khó khăn, thử thách xây dựng quê hương giàu mạnh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau đó, thầy trần Đăng Khoa khái quát những nét chính về sự ra đời, phát triển của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, những đóng góp nổi bật của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế vẻ vang, phát huy kỳ tích của đường Hồ Chí Minh, truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thông qua buổi tuyên truyền, thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình có cơ hội tìm hiểu rõ hơn, tự hào hơn về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, về chiến thắng Điện Biên Phủ, về đường Hồ Chí Minh và về Bộ đội Trường Sơn.

Tác giả bài viết: Trần Đăng Khoa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây