Giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ năm - 22/08/2019 08:01
Tối ngày 21/8/2019, tại Hội trường trường THPT Chuyên Thái Bình, hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Chuyên Thái Bình tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” qua sóng của đài PTTH Thái Bình.
Giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Giờ học được phát trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình của Đài PTTH Thái Bình để toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham dự, trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Chuyên Thái Bình.

Tại giờ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Chuyên Thái Bình đã nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu khái quát về: Cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn cảnh ra đời, những nội dung cơ bản của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng ta sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tình cảm và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Thái Bình và những thành tựu của Thái Bình đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc; một số kết quả nổi bật của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Một tư tưởng lớn trong Di chúc của Bác là xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Người viết: Ngay sau khi cuộc kháng chiến thắng lợi “Theo ý tôi, việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”. Người nhấn mạnh ba vấn đề về Đảng: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình”, “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”. Đó là những phẩm chất đặc biệt của một Đảng chân chính cách mạng. Đạo đức và trách nhiệm của Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”... Và, điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Giờ học chuyên đề toàn tỉnh là dịp để toàn Đảng bộ, toàn quân và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Chuyên Thái Bình ôn lại những chặng đường cách mạng đã qua, nhất là sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó khẳng định ý nghĩa và những giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là nguồn sức mạnh tinh thần dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Tác giả bài viết: TĐK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây