Ngày hội tư vấn tuyển sinh do Đoàn trường và Cộng đồng Chuyên Thái Bình phối hợp tổ chức

Thứ hai - 11/04/2016 10:51

Ngày hội tư vấn tuyển sinh do Đoàn trường và Cộng đồng Chuyên Thái Bình phối hợp tổ chức

Hoạt động định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh vào Đại học cho học sinh luôn được nhà trường, cựu học sinh quan tâm. Sau chương trình tư vấn tuyển sinh do Câu lạc bộ Thủ khoa Hà Nội, trường Đại học FPT, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, được sự đồng ý của Đảng ủy-Ban Giám hiệu, Đoàn trường kết hợp cùng Cộng đồng Chuyên Thái Bình tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” cho học sinh trong trường, trọng tâm là học sinh khối 12.
Hoạt động định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh vào đại học cho học sinh luôn được nhà trường, cựu học sinh quan tâm. Sau chương trình tư vấn tuyển sinh do Câu lạc bộ Thủ khoa Hà Nội, trường Đại học FPT, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, được sự đồng ý của Đảng ủy-Ban Giám hiệu, Đoàn trường kết hợp cùng Cộng đồng Chuyên Thái Bình tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” cho học sinh trong trường, trọng tâm là học sinh khối 12.
 
Buổi tư vấn thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh chiều thứ Bảy ngày 09/4/2016 với sự tham gia của gần 500 học sinh trong trường. Tư vấn viên là 03 anh, chị cựu học sinh của trường học giỏi, đỗ đạt cao, gặt hái được nhiều thành khi theo đuổi con đường, trường Đại học, ngành học mà mình lựa chọn. Chủ đề chính của buổi tư vấn này là "Tư vấn hướng nghiệp": giới thiệu, cung cấp thông tin về sự thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia năm 2016 như những đổi mới trong quy chế thi, hình thức ra đề, cách thức thi, địa điểm thi,…; trò chuyện, trao đổi với các anh chị cựu học sinh trong những năm học trước, giúp các em học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm trong phương pháp học tập và cách làm bài để đạt điểm cao; giao lưu, hỏi đáp trực tiếp các tư vấn viên, khách mời về các trường Đại học, ngành học đang được quan tâm.

 
Buổi tư vấn thứ hai được tổ chức tại sân trường THPT Chuyên Thái Bình sáng Chủ Nhật ngày 10/4/2016 với sự tham dự của hơn 1000 học sinh của cả ba khối. Chủ đề chính của buổi tư vấn này là "Tư vấn trực tiếp". Đây là buổi tư vấn theo trường Đại học nhằm cung cấp thông tin về các trường Đại học một cách chi tiết, cụ thể cho học sinh. Các tư vấn viên là cựu học sinh của trường đang học tại những trường Đại học khác nhau đã tư vấn nhiệt tình, có hiệu quả cho các em học sinh đang học tại THPT Chuyên Thái Bình. Có gần 30 bàn tư vấn tương ứng với gần 30 trường Đại học khác nhau.
 
Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động tư vấn tuyển sinh bổ ích mà còn là một ngày hội sôi động của cựu học sinh, học sinh đang học tại trường với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ xen kẽ.

Sau đây là một số hình ảnh của “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” năm nay:
1.1. Buổi tư vấn thứ nhất:

1.2 Buổi tư vấn thứ 2: 

Tác giả bài viết: TĐK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây