Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Thứ hai - 11/04/2016 07:44

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Được trường Đại học FPT giới thiệu, trường THPT Chuyên Thái Bình đã kết nối được với Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh và mời ông về trường tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.
 Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh say sưa tư vấn hướng nghiệp

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh nguyên là phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm, trưởng tiểu ban lao động của Việt Nam trong ASEAN… Ông là người đã từng đảm đương những chức vụ quan trọng, có kiến thức uyên bác, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Chủ đề của buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp là “Chọn nghề đúng là chìa khóa của tương lai”. Với tài diễn thuyết hài hước, dí dỏm, đi vào lòng người, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đã giúp học sinh THPT Chuyên Thái Bình hiểu được nhiều vấn đề xung quanh việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Ông kết luận rằng việc lựa chọn nghề nghiệp của mỗi bạn trẻ phụ thuộc vào năm yếu tố sau: vừa trình độ, vừa khả năng, vừa tính cách, vừa sức khỏe, vừa hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là các bạn trẻ phải mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình.

Với nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh chất lượng do Đoàn trường tổ chức, hi vọng học sinh THPT Chuyên Thái Bình sẽ chọn được đúng nghề nghiệp, trường Đại học của mình.
Các thầy cô giáo hào hứng lắng nghe
Học sinh chăm chú theo dõi, vỗ tay không ngớt

Tác giả bài viết: TĐK