Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014

Thứ bảy - 08/03/2014 00:40

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014

Trong thời gian từ ngày 28.02 đến ngày 02.03.2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 - khu vực phía Bắc tại Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc.
Trong thời gian từ ngày 28.02 đến ngày 02.03.2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2014 - khu vực phía Bắc tại Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Tham dự cuộc thi có 166 dự án của 371 em học sinh THCS và THPT thuộc 30 đoàn (28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và 2 trường THPT trực thuộc các trường đại học). Theo kết quả thẩm định của Ban tổ chức, so với năm trước, năm nay, số lượng các dự án, các đoàn và thí sinh tham gia tranh tài nhiều nhất; chất lượng các dự án có tính ứng dụng cao; nhiều lĩnh vực có tính sáng tạo, phát hiện, chuẩn bị công phu và mang tính chuyên nghiệp.
 
Đến với cuộc thi năm nay, tỉnh Thái Bình có 06 dự án. Trong đó trường THPT Chuyên Thái Bình đóng góp 02 dự án là:
Dự án Xe lăn đa năng của Lê Hoàng Anh, Phạm Hoàng Hải, Lại Thị Hương Dịu lớp 11 Lý do thầy Lê Sơn và thầy Phạm Minh Tuấn hướng dẫn.
Dự án Hành vi ứng xử của học sinh Trung học với các thế hệ trong gia đình của Hà Thanh Huyền, Dương Hoàn Yến, Đinh Thị Nhàn lớp 11 Văn do thầy Trần Đăng Khoa và cô Nguyễn Thị Bích Thanh hướng dẫn.
 
Trước khi nhóm học sinh THPT Chuyên Thái Bình lên đường đi Vĩnh Phúc tham dự cuộc thi, Ban Giám hiệu nhà trường đã có buổi gặp mặt, động viên các em. Thầy Nguyễn Quang Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc các em bình tĩnh, tự tin, nỗ lực cao nhất trong cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2014. Thầy Hiệu trưởng cũng lưu ý các em giữ gìn sức khỏe, nghe lời thầy cô khi đi xa nhà và tuyệt đối tuân thủ quy định của Ban tổ chức cuộc thi. Thầy còn nhấn mạnh, nhà trường không đặt áp lực thành tích cho các em vì vậy các em cứ yên tâm tham dự cuộc thi với tâm lý thoải mái nhất.

Trong những ngày tham dự thi tại Vĩnh Phúc, nhóm học sinh của THPT Chuyên Thái Bình nói riêng và học sinh đoàn Thái Bình nói chung đã thể hiện được bản lĩnh của những người con sinh ra, lớn lên tại vùng quê hiếu học, có niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật. Các em đã nỗ lực hết mình để hoàn thành phần thi của mình từ khâu trang trí gian trưng bày sản phẩm, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, trả lời câu hỏi của các vị khách đến thăm gian trưng bày của các em… Trong phần giới thiệu về đoàn Thái Bình tại buổi lễ khai mạc cuộc thi, 03 học sinh của THPT Chuyên Thái Bình gồm các em Dương Hoàn Yến, Hà Thanh Huyền, Phạm Hoàng Hải đại diện cho đội học sinh Thái Bình đã thể hiện rất xuất sắc khiến khán giả tại Hội trường cảm thấy rất thích thú.
 

Cũng trong những ngày thi tại Vĩnh Phúc, nhóm học sinh THPT Chuyên Thái Bình còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi từ các bạn học sinh đến từ các đơn vị khác của tỉnh Thái Bình, các bạn học sinh đến từ các tỉnh khu vực phía Bắc. Đó chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đẹp mà các em nhớ mãi.
 
Một niềm vui không hề nhỏ mà các em học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình tham dự cuộc thi này có được đó là trong suốt cuộc thi các em luôn nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ từ phía các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường. Ban Giám hiệu nhà trường đã có mặt tại Thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc vào trưa ngày 28.02.2014 để động viên các em thi tốt.
Kết thúc cuộc thi, tại vòng lĩnh vực, có 91/166 dự án được trao giải. Hai dự án của học sinh THPT Chuyên Thái Bình đều đoạt giải Khuyến khích lĩnh vực. Tuy không được vào vòng thi toàn cuộc nhưng kết quả như thế, đối với các em, xét ở một góc độ nào đó cũng là thành công đáng tự hào. Nhìn mắt các em sau khi Ban tổ chức công bố kết quả, chúng tôi thấy đâu đó có sự tiếc nuối. Nhưng thiết nghĩ, chính sự tiếc nuối đó sẽ là động lực mãnh liệt nhất thúc đẩy các em nỗ lực hơn nữa trong học tập, say mê hơn nữa trong sáng tạo khoa học, kỹ thuật. Chúc các em đạt được thật nhiều thành công trong cuộc sống. 

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây