Kì thi HSG khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ năm 2014

Thứ năm - 24/04/2014 08:57

Kì thi HSG khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ năm 2014

Trong hai ngày 19 và 20 tháng Tư năm 2014, 54 học sinh thuộc 18 đội tuyển Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh khối 10, khối 11 của trường THPT Chuyên Thái Bình đã tham dự kì thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương.
Trong hai ngày 19  và 20  tháng Tư năm 2014, 54 học sinh thuộc 18  đội tuyển Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh khối 10, khối 11 của trường THPT Chuyên Thái Bình đã tham dự kì thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương.
Kỳ thi này là sân chơi của học sinh thuộc 26 trường THPT Chuyên và không chuyên không chỉ đến từ khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ mà còn đến từ nhiều địa phuơng khác nhau như: THPT Quốc học Huế, THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam, THPT Vùng cao Việt Bắc… Điều đó chứng tỏ sức hút, tầm ảnh hưởng rất lớn của kỳ thi.

Sáng ngày 19.4.2014, Lễ khai mạc kỳ thi đã diễn ra trang trọng tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương. Ngay đầu buổi chiều hôm đó, thí sinh đã bắt đầu cuộc thi với quyết tâm cao nhất để mong đạt kết quả cao, mang vinh dự quang về cho trường mình.

Sáng ngày 20.4.2014, trong khi các thầy cô làm nhiệm vụ chấm bài thì các em học sinh của THPT Chuyên Thái Bình đã được đi thăm quan tại Văn miếu Mao Điền. Văn miếu Mao Điền là một trong số ít văn miếu còn tồn tại ở Việt Nam. Nguyên được lập ra để tổ chức các kỳ thi Hương của trấn Hải Dương xưa nhưng vào thời nhà Mạc đã được bốn lần tổ chức thi đại khoa. Văn miếu Mao Điền ở tại làng Mậu Tài, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; hiện tại nằm ngay cạnh đường quốc lộ số 5 từ Hà Nội đi Hải Phòng. Chuyến đi tham quan quả thật là buổi dã ngoại bổ ích với các em, là phần thưởng mà Ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển khối 10, 11 của trường THPT Chuyên tặng các em sau những ngày ôn thi và thi vất vả, căng thẳng.

Chiều ngày 20.4.2014, Lễ tổng kết kỳ thi đã được tổ chức tại nhà thi đấu đa năng của THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương. Trong tổng số 1213 thí sinh thuộc 26 đơn vị, Ban tổ chức đã trao 119 huy chương Vàng, 242 huy chương Bạc, 365 huy chương Đồng, 365 giải khuyến khích.

Thành tích đạt được của thầy và trò trường THPT Chuyên Thái  Bình là khá tốt.  Trong số 54 học sinh của THPT Chuyên Thái Bình dự thi thì có 49 em đạt giải. Đặc biệt, các đội tuyển Địa Lý 10, Vật Lý 10, Anh 10 đã mang về cho nhà trường 04 huy chương vàng. Xếp toàn đoàn, THPT Chuyên Thái Bình đứng thứ 12.

Kỳ thi này quả thật là cơ hội quý để học sinh trong các đội tuyển khối 10, 11 của THPT Chuyên Thái Bình cọ sát, học hỏi, giao lưu với các bạn học sinh giỏi đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước. Đó mới thực sự là kết quả lớn nhất mà các em có được qua kỳ thi.

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây