Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt học sinh giỏi đạt giải quốc gia năm học 2013 – 2014

Thứ hai - 17/02/2014 08:11

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt học sinh giỏi đạt giải quốc gia năm học 2013 – 2014

Sáng ngày 14/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt học sinh giỏi đạt giải quốc gia năm học 2013 - 2014 (Bài viết của tác giả Đặng Anh - Thành Tâm đăng trên baothaibinh.com.vn)
Sáng ngày 14/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt học sinh giỏi đạt giải quốc gia năm học 2013 - 2014. Bài viết của tác giả Đặng Anh - Thành Tâm đăng trên baothaibinh.com.vn.
Ðồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen cho học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2013 - 2014.
Ðến dự có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh;  các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HÐND, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm đội tuyển và 60 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2013 - 2014.
Đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013 - 2014.
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2014, đoàn tỉnh Thái Bình có 60 học sinh đoạt giải trên tổng số 74 thí sinh dự thi, đạt 81,08%, xếp thứ 8/71 đơn vị dự thi với 3 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Một số đội tuyển có chất lượng và số lượng giải cao như: đội tuyển Toán học do thầy Nguyễn Hải Ðăng chủ nhiệm với 7 học sinh đạt giải trong đó có 2 giải Nhất; đội tuyển Ngữ Văn do cô Nguyễn Thị Hiền chủ nhiệm với 8 học sinh đạt giải; đội tuyển Tiếng Anh do cô Nguyễn Thị Hồng Hưng chủ nhiệm và đội tuyển Hóa học do cô Nguyễn Thị Nhung chủ nhiệm có 100% học sinh đạt giải.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen cho các học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013 - 2014.
Tại buổi gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nói chung và Trường THPT Chuyên Thái Bình nói riêng. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh mong muốn trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp, các ngành tạo điều kiện để phát huy truyền thống hiếu học.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả các em học sinh, giáo viên đạt được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2014. Ðồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, điều kiện học tập còn thiếu thốn nhưng các em đã biết kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học mà ông cha ta để lại, đạt được nhiều kết quả.

Ðồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành Giáo dục và Ðào tạo tỉnh, Trường THPT Chuyên Thái Bình tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI); thực hiện tốt các nhiệm vụ và đề ra những giải pháp thiết thực để nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài phục vụ đắc lực cho sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới; nhà trường cần phối hợp với hội cha mẹ học sinh quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan cần kịp thời bổ sung, sửa đổi, ban hành các quy định về chế độ, chính sách, tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Trường THPT Chuyên Thái Bình tiếp tục bổ sung những trang thiết bị, tài liệu cần thiết phục vụ cho dạy và học cũng như công tác nghiên cứu khoa học. Lãnh đạo nhà trường và các ngành liên quan cần làm tốt công tác tham mưu, chủ động hơn nữa trong việc đổi mới, kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng; đề xuất chế độ đãi ngộ và học bổng cho giáo viên và học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo vượt khó. Ðồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, kiên trì, bền bỉ thi đua dạy tốt, học tốt dành thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, 60 học sinh đạt giải và 10 giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo.

Xem tin do Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình thực hiện

Tác giả bài viết: Theo baothaibinh.com.vn

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây