Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2015 - 2016

Thứ bảy - 21/05/2016 10:06

Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2015 - 2016

Sáng ngày 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2015 – 2016. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự. (Theo http://www.baothaibinh.com.vn/)
Sáng ngày 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2015 – 2016. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.
Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc.
 
Năm học 2015 – 2016, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016, đội tuyển Thái Bình có 43 học sinh của Trường THPT Chuyên Thái Bình đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 11 giải Nhì, 12 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Đặc biệt, em Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 12 Toán của trường tiếp tục được vào đội tuyển Toán Việt Nam đi thi Olympic Toán quốc tế. Đồng thời, trong kỳ thi Olympic khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ, Trường THPT Chuyên Thái Bình có 52 học sinh đạt giải với 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Đối với cấp THCS, kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2015 – 2016 đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể đội ngũ nhà giáo và học sinh. Đơn vị có sự bứt phá mạnh mẽ và vươn lên xếp thứ nhất toàn đoàn là ngành Giáo dục huyện Vũ Thư, tiếp theo là thành phố Thái Bình và các huyện: Đông Hưng, Thái Thụy, Quỳnh Phụ. Đối với cấp THPT, có 1.608 học sinh dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 923 em đạt giải với 41 giải Nhất, 114 giải Nhì, 262 giải Ba và 506 giải Khuyến khích. Bên cạnh các kỳ thi văn hóa, các học sinh trong tỉnh đã tích cực tham gia các cuộc giao lưu và các cuộc thi khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đạt kết quả cao như: 6 dự án khoa học kỹ thuật đạt giải quốc gia; 173 học sinh đạt huy chương tại cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp quốc gia, cao nhất toàn quốc…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích của ngành Giáo dục đạt được trong năm học 2015 – 2016. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về việc đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; các em học sinh cần cố gắng, nỗ lực rèn đức luyện tài, trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước; các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc, giáo dục các em trên mọi lĩnh vực để các em trở thành những người có ích cho xã hội. Đồng thời, đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tiếp tục làm tốt công tác tham mưu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Bằng khen, Giấy khen và Cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

 

Tác giả bài viết: TĐK (Theo http://www.baothaibinh.com.vn/)

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây