Tuyên dương em Vũ Xuân Trung – học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 57

Thứ tư - 20/07/2016 08:21

Tuyên dương em Vũ Xuân Trung – học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 57

Chiều ngày 18/7, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng em Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Thái Bình vừa giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 57. (Theo: http://www.baothaibinh.com.vn/)
Chiều ngày 18/7, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng em Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Thái Bình vừa giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế lần thứ 57.
Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và trao thưởng cho em Vũ Xuân Trung. Ảnh: Thành Tâm.
 
Đến dự có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 57 được tổ chức tại Hồng Kông từ ngày 6/7 đến 16/7 với sự tham gia của 602 thí sinh, trong đó có 71 thí sinh nữ, đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, em Vũ Xuân Trung đã xuất sắc giành Huy chương Vàng duy nhất cho đoàn Việt Nam với điểm số cao nhất 31 điểm. Đây là lần thứ hai Trung giành Huy chương Vàng cho Việt Nam và là lần thứ 3 liên tiếp Thái Bình có học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích đặc biệt của em Vũ Xuân Trung và gia đình; chúc mừng Trường THPT Chuyên Thái Bình, ngành Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là kỳ thi Olympic Toán quốc tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường THPT Chuyên Thái Bình và ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi để các em học sinh có điều kiện học tập, tiếp nối thành công của em Vũ Xuân Trung giành nhiều thành tích cao trên đấu trường trong nước và quốc tế; các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục tại địa phương, kịp thời khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc nhằm động viên, khuyến khích tinh thần hiếu học ra toàn tỉnh.
 
Tại lễ tuyên dương, em Vũ Xuân Trung đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm theo phần thưởng là 145,2 triệu đồng; Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cùng 10 triệu đồng và các phần quà từ các tổ chức khác trong tỉnh.

Một số hình ảnh khác: 
 
 

Tác giả bài viết: TĐK (Theo: http://www.baothaibinh.com.vn/)

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây