Vũ Xuân Trung đoạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2016

Thứ năm - 14/07/2016 22:31

Vũ Xuân Trung đoạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2016

Trong kỳ thi Toán quốc tế lần thứ 57 tại Hồng Kông – Trung Quốc, em Vũ Xuân Trung – học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT Chuyên Thái Bình đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng với điểm số cao nhất toàn đội tuyển Toán Việt Nam.
 Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quâng Thuấn đón Vũ Xuân Trung năm 2015

Tại lần thi này, đội tuyển Toán Việt Nam có 6 học sinh tham dự thi. Kết quả là đội tuyển Toán Việt Nam đã xuất sắc đoạt 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Huy chương Vàng duy nhất thuộc về Vũ Xuân Trung – học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Em Vũ Xuân Trung đã xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn đội tuyển Toán Việt Nam với 31 điểm. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vũ Xuân Trung đoạt huy chương Vàng. Đây là năm thứ ba liên tiếp THPT chuyên Thái Bình có học sinh đoạt huy chương Vàng đều với số điểm cao nhất đội tuyển Toán Việt Nam.

Xin được chúc mừng Vũ Xuân Trung và gia đình em, chúc mừng cô Đào Lê Dung (giáo viên chủ nhiệm đội tuyển 12 Toán), chúc mừng thầy và trò THPT Chuyên Thái Bình vì thành tích rất đáng tự hào này.

Tác giả bài viết: TĐK