Bài phát biểu của thầy Nguyễn Quang Thuấn tại lễ tuyên dương học sinh Vũ Xuân Trung

Thứ tư - 20/07/2016 08:34

Bài phát biểu của thầy Nguyễn Quang Thuấn tại lễ tuyên dương học sinh Vũ Xuân Trung

Xin được giới thiệu bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuấn tại lễ tuyên dương học sinh Vũ Xuân Trung, chủ nhân hai huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.
Xin được giới thiệu bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuấn tại lễ tuyên dương học sinh Vũ Xuân Trung, chủ nhân hai Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế.
"Kính thưa các vị đại biểu, khách quý.
Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.
Các em học sinh thân mến.

Hôm nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ trao thưởng học sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2016 tại trường THPT chuyên Thái Bình. Thay mặt thầy và trò nhà trường, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý.
Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.
Các em thân mến.
  
Trường THPT chuyên Thái Bình, ngành giáo dục Thái Bình rất vui mừng và tự hào khi em Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 12 Toán 1, khóa 2013-2016 do cô giáo Đào Lê Dung làm chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm đội tuyển đoạt Huy chương vàng trong Kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2016 tổ chức tại Hồng Kong – Trung Quốc vào đầu tháng 7/2016.
  
IMO 2016 có sự tham gia của 602 thí sinh đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thí sinh thi trong 2 ngày 11, 12/7, mỗi ngày phải làm 3 bài toán trong thời gian 270 phút (4 tiếng rưỡi).
  
Theo PGS Lê Anh Vinh, trưởng đoàn VN tham dự IMO 2016, với đề thi tương đối khó và nặng về Tổ hợp – vốn không phải thế mạnh, sở trường của học sinh VN, nhưng đội tuyển VN đã “chiến đấu” hết sức mình để đạt được kết quả tương đối tốt. Với số điểm 31/42 Vũ Xuân Trung đã mang về tấm Huy chương Vàng duy nhất cho đội tuyển Toán VN, xếp thứ 18/602 thí sinh dự thi. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vũ Xuân Trung đoạt Huy chương vàng. Và đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp THPT chuyên Thái Bình có học sinh đoạt Huy chương Vàng đều với số điểm cao nhất đội tuyển Toán VN.
  
Hai Huy chương vàng của Vũ Xuân Trung là kết quả của sự miệt mài học tập, biết vượt khó, vượt khổ, có ý chí vươn lên và biết vươn lên  của Vũ Xuân Trung. Hai Huy chương vàng của Vũ Xuân Trung là kết tinh trí tuệ, công sức của cá nhân em, của Tổ Toán và của tập thể sư phạm trường THPT chuyên Thái Bình. Vũ Xuân Trung thực sự là niềm tự hào của các thế hệ học sinh, các thế hệ thầy cô giáo nhà trường, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh lúa Thái Bình, là niềm tự hào của VN trong các kỳ thi IMO – Toán quốc tế.
  
Xin được chúc mừng Vũ Xuân Trung và gia đình em. Chúc mừng cô giáo Đào Lê Dung, giáo viên chủ nhiệm Đội tuyển Toán 12. Chúc mừng thầy và trò THPT chuyên Thái Bình về thành tích đặc biệt xuất sắc này.
  
Nhà trường, ngành giáo dục tỉnh nhà hy vọng, thành tích mà Vũ Xuân Trung đạt được sẽ là bệ phóng giúp em tiến xa hơn, cao hơn trong tương lai, sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho các thế hệ học sinh những khóa sau của nhà trường, noi gương anh Vũ Xuân Trung học thật tốt, rèn luyện thật tốt.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý.
Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.
Các em học sinh thân mến.
  
Thay mặt thầy và trò nhà trường, tôi xin được cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, của các cấp, các ngành, các cá nhân đã thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường để trường THPT chuyên Thái Bình có được vị thế như ngày hôm nay.
  
Tình cảm đó sẽ tiếp sức cho chúng tôi trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình hôm nay và trong tương lai. Chúng tôi mong rằng tình cảm đó là bất biến.
  
Xin kính chúc sức khỏe, sự thành đạt đến các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
  
Xin chân thành cảm ơn."

Tác giả bài viết: TĐK

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây