Đêm hội trăng rằm ở trường THPT Chuyên Thái Bình

Thứ năm - 19/09/2013 08:20

Đêm hội trăng rằm ở trường THPT Chuyên Thái Bình

Tết Trung thu từ lâu đã đi vào tiềm thức của người phương Đông như một ngày lễ quan trọng giữa tiết thu. Nó mang đến cho mỗi người cảm giác ấm áp từ những ngọn nến lung linh, những chiếc đèn lồng nho nhỏ. Nó mang đến cho mỗi người những âm thanh trong trẻo từ nụ người của trẻ thơ, sự háo hức trong lòng qua tiếng trống rộn ràng của đoàn múa sư tử. Người lớn vui Trung thu hiện tại và vui Trung thu trong hồi ức về thời thơ bé. Những em bé vui Trung thu vì đó là dịp các em được thỏa sức vui chơi, nhảy múa, ca hát.
"Thùng thình thùng thình trống rộn rang ngoài đình
Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh
Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng
Dưới ánh trăng vàng em cất tiếng hát vang..."
Hòa với niềm vui chung đó, tối ngày 13.8 âm lịch - ngày 17.9.2013, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình, Công đoàn Nhà trường phối hợp với Chi đoàn giáo viên đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường.
Một không khí ấm áp, vui tươi nhưng không kém phần trang trọng tràn ngập khắp hội trường trường THPT Chuyên Thái Bình. Các cháu thiếu niên, nhi đồng diện những bộ quần áo đẹp nhất, với nụ cười luôn thường trực trên môi theo chân bố mẹ tham gia đêm hội.
Tại đêm hội, thầy Thái Kiên Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát phần thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đạt kết quả cao trong học tập năm học 2012-2013.

Không khí của đêm hội thật sự sôi động khi có sự xuất hiện của đội múa sư tử. Trong khoảng thời gian 20 phút, đội múa sư tử đã mang đến cho các cháu thiếu niên nhi đồng những cảm xúc khó tả: từ bất ngờ đến thích thú khi tiếng trống rộn ràng vang lên cùng những động tác linh hoạt, nhịp nhàng, điêu luyện của hai chú sư tử và rồi là tiếc nuối khi phần múa sư tử kết thúc.
Sau đó các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được tham gia những phần trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ hấp dẫn.
Đêm hội đã diễn ra thành công với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của Ban Chấp hành Công đoàn, của Chi đoàn giáo viên, sự trẻ trung và linh hoạt của cặp đôi dẫn chương trình Nguyễn Quế và Hà Linh.
Mong rằng qua đêm hội này, các cháu thiếu niên nhi đồng sẽ có thêm những kỷ niệm tươi đẹp về Trung thu, cảm nhận được tình cảm mà trường THPT Chuyên Thái Bình giành cho các cháu.