Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2013

Thứ tư - 20/11/2013 09:11

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2013

Từ xa xưa dân tộc Việt Nam ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo, ông cha ta đã khẳng định: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Vai trò của người Thầy giáo cũng đi vào lời ru tiếng hát của các bà các mẹ: Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.
          
            Từ xa xưa dân tộc Việt Nam ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo, ông cha ta đã khẳng định: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Vai trò của người Thầy giáo cũng đi vào lời ru tiếng hát của các bà các mẹ: Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. Thấm nhuần đạo lí tốt đẹp của dân tộc, từ lâu Đảng và nhà nước ta đã rất coi trọng sự nghiệp giáo dục và luôn coi đó là quốc sách hàng đầu trong chính sách phát triển dân sinh. Những ngày này, các cấp các ngành đều quan tâm đến nhà trường, các thầy cô giáo và ngày 20/11 thực sự đã trở thành ngày hội của non sông. Buổi sáng ngày 19/11/2013, được sự nhất trí của các cấp ủy đảng, của Ban giám hiệu nhà trường, trường THPT Chuyên Thái Bình long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và cũng là dịp để ghi nhận những thành tích mà hội đồng sư phạm nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. 
             Đến dự buổi lễ có: nhà giáo ưu tú Nguyễn Luận, nhà giáo ưu tú Tô Mạnh Hoan, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên hiệu trưởng nhà  trường, nhà giáo ưu tú Nguyễn Mạnh Ngọc, nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Vũ Hoà Oanh, nguyên phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong hội cựu giáo chức trường THPT Chuyên Thái Bình; bác Trần Ngọc Hiền, hội trưởng hội Cha mẹ học sinh nhà trường; nhà giáo Nguyễn Quang Thuấn, bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong ban Đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường; tập thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường; đoàn cựu học sinh của cộng đồng Chuyên Thái Bình và hơn 1500 em học sinh của các khối lớp 10,11,12.
            Đúng 7h30, buổi lễ bắt đầu. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình chào mừng ngày 20/11. Từ Bài ca người giáo viên nhân dân, Thời hoa đỏ, Đất nước lời ru, Hãy về thăm quê anh của các thầy cô giáo đến bài múa Như ý cát tường của các em học sinh 10 Văn đã tạo điểm nhấn quan trọng cho buổi lễ thể hiện tài năng của thầy và trò nhà trường. Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, nhà giáo Nguyễn Quang Thuấn thay mặt cho các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng. Bài diễn văn đã tái hiện ngắn gọn chặng đường 25 năm thành lập, phát triển và đi lên cùng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Bài diễn văn khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của hội đồng sư phạm các thế hệ, của lớp lớp các em học sinh các khóa lớp đã làm rạng danh cho ngôi trường mang tên THPT Chuyên Thái Bình. Những lời tâm sự về nghề, những lời tâm huyết gửi tới đội ngũ các thầy cô giáo trẻ, những yêu thương gửi tới các em học sinh của nhà giáo Nguyễn Quang Thuấn đã đem đến nhiều cảm xúc cho thầy và trò nhà trường.
          Để chúc mừng các thầy cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, đại diện hội cha mẹ học sinh, đại diện học sinh toàn trường, đại diện cựu học sinh Cộng đồng Chuyên đã gửi tới nhà trường những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân. Trở về trường sau nhiều năm nghỉ công tác, các thầy cô giáo trong hội cựu giáo chức đã được đón nhận những tình cảm rất đặc biệt của thầy và trò nhà trường. Những bó hoa tươi thắm, những tràng pháo tay không ngớt, những ánh mắt ngưỡng mộ của học trò dành cho các thầy cô đã khiến không khí của buổi lễ ngập tràn cảm xúc.
           Đây cũng là dịp để tôn vinh các thầy cô giáo chủ nhiệm đội tuyển 12, các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong kì hội giảng 20/11.
Sân khấu Chuyên Thái Bình đã thực sự bùng nổ với chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Thầy giáo Nguyễn Mạnh Ngọc, nguyên phó hiệu trưởng nhà trường đã cất cao giọng ca đi cùng năm tháng với ca khúc Một rừng cây một đời người, Đảng là cuộc sống của tôi đã làm cả sân trường lặng đi trong những ca từ giàu ý nghĩa. Bác Trần Ngọc Hiền, hội trưởng hội phụ huynh với bài hát Nắng ấm quê hương, bác Lê Minh Đức, hội phó hội phụ huynh, với bài hát Cung đàn mùa xuân là những món quà đặc biệt mà hội phụ huynh tri ân tới các thầy cô. “Tứ vương” thầy Phạm Trung Kiên, thầy Ngọc Chiến, thầy Đình Hiệu, thầy Thanh Sơn đã bùng nổ trong ca khúc Đường chúng ta đi. Các em học sinh cũng đã cháy hết mình trên sân khấu Chuyên Thái Bình trong một ngày vô cùng trọng đại này. Sâu lắng, trữ tình với bản đàn hát Hoa nắng sân trường của 12 Sử Địa; nồng nàn với Nồng nàn Hà Nội của 12 Sinh, tinh nghịch với Nhất quỷ nhì ma của 10 Sinh, chuyên nghiệp với bài múa Non nước hữu tình của 10 Toán 1, sôi động, trẻ trung với màn nhảy hiện đại của 11 Lí, công phu với Quê nhà của 11 Anh 2,..
             Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp của tình thầy trò.
             Nghề của chúng tôi là vậy đó, niềm vui giản dị của mỗi ngày là được nhìn thấy những khuôn mặt đáng yêu với nụ cười hồn nhiên và trong sáng. Thời gian đang hằn in lên khuôn mặt, lên mái tóc của biết bao người chèo đò cần mẫn nhưng tâm hồn chúng tôi thì đang thách thức với thời gian. Bởi chúng tôi sở hữu những thần dược của cuộc sống này! Đó là các em... học trò thương yêu của chúng tôi! Thay mặt cho các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường chúc các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước ngày càng học tập tốt, rèn luyện tốt. Chúc các em sẽ là những người công dân có đạo đức, có học vấn, có sức khỏe, ý chí và nghị lực góp phần  cùng cha anh xây dựng thành công sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và làm rạng danh ngôi trường mang tên THPT Chuyên Thái Bình.
Một số hình ảnh trong buổi lễ
Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây