Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cho cán bộ công nhân viên trong trường nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ bảy - 16/11/2013 08:13

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường THPT Chuyên Thái Bình và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự nhất trí của BGH nhà trường, Công đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cho cán bộ công nhân viên trong nhà trường.

Chiều ngày 14/11/2013, hội thi Tiếng hát người giáo viên nhân dân trường THPT Chuyên Thái Bình đã diễn ra. Đến dự và động viên hội thi có các thầy cô ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường cùng đông đảo các thầy cô và các em học sinh tham gia cổ vũ.
Hội thi diễn ra giữa các tổ chuyên môn, hành chính trong nhà trường. Có 12 tiết mục tham gia với các hình thức dự thi phong phú: hát đơn ca, tam ca, tốp ca nam nữ, tốp ca nữ, hát và múa phụ họa. Các tiết mục dự thi đều hướng đến chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ, ca ngợi người giáo viên nhân dân... Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu (Tổ Ngữ Văn, cô Diệp cùng đoàn múa 11A1...). Chương trình đem đến những bất ngờ không nhỏ cho toàn thể hội thi khi các thầy cô giáo của chúng ta không chỉ giỏi chuyên môn mà còn là những “nghệ sĩ” đặc biệt, cháy hết mình trên sân khấu của Chuyên Thái Bình.
Kết quả chung cuộc: ban giám khảo đã trao giải Nhất cho các tiết mục: tốp ca nữ Bài ca người giáo viên nhân dân của tổ Ngữ Văn, đơn ca Đất nước lời ru của cô Đoàn Thị Diệp (tổ Tự nhiên), giải Nhì được trao cho đơn ca Thời hoa đỏ của thầy Phạm Trung Kiên (Tổ Hóa Sinh), Song ca Hãy đến thăm quê anh của cô Đỗ Thủy và thầy Hồng Phúc, tam ca Ngày mai anh lên đường của cô giáo Đoàn Diệp, Hoài Thu và Minh Lý (tổ Tự nhiên, hành chính), giải Ba được trao cho tiết mục song ca Nắng ấm quê hương của cô Thu Huyền và thầy Ngọc Hiếu (tổ xã hội), tam ca Đường chúng ta đi của thầy Trung Kiên, thầy Đức Hiệu, thầy Ngọc Chiến (tổ Hóa-Sinh), giải khuyến khích thuộc về tiết mục đơn ca Đêm thành phố đầy sao của thầy Phạm Công Sính (tổ Toán), Giai điệu tổ quốc của thầy Đức Trung (tổ Ngoại ngữ). Nhiều tiết mục đạt giải cao, đã được ban tổ chức lựa chọn tham gia hội diễn văn nghệ trường diễn ra vào ngày 19/11/2013.

Chiều ngày 15/11/2012, các hoạt động thể thao diễn ra sôi nổi tại nhà thi đấu và sân trường. Hội thi thể thao đón nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt, hết mình của các thầy cô giáo đặc biệt là các em học sinh trong toàn trường. Không khí hội thi tại các địa điểm được chọn thi đấu có sức nóng đáng kinh ngạc. Chính vì lẽ đó, các thầy cô - các vận động viên đều tham gia thi đấu hết sức mình.
Kết quả:
Bóng bàn nữ: Nhất cô Đoàn Diệp,  Nhì cô ĐỗThủy,
Cầu lông nam nữ: Nhất: thầy Tuấn Anh + cô Đỗ Thủy, Nhì: Thầy Nam + cô Diệp
Cầu lông đôi nam: Nhất thầy Tuấn Anh + thầy Thắng
Cầu lông đơn nam: Nhất: thầy Đạo, Nhì: chú Hường, Ba: thầy Nam

Ngay sau khi các môn thể thao này kết thúc, trận đấu siêu cúp đã diễn ra vô cùng quyết liệt giữa hai đội Công đoàn trường với sự góp mặt của các thầy: Thầy Tuấn Anh, thầy Tuấn (Kĩ công), thầy Lê Sơn, thầy Thanh Sơn, thầy Khánh, thầy Chiến và đội Đoàn thanh niên: thầy Khoa, thầy Hướng, thầy Du, thầy Quế, thầy Thắng. Trọng tài điều khiển trận đấu: thầy Vũ Tường Nam. Kết quả chung cuộc: đội Đoàn thanh niên đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 với các pha lập công của tiền đạo Đăng Khoa (phút 12, phút 40), tiền vệ Quang Thắng (phút 38), bàn thắng của Công đoàn trường được ghi từ chấm 11m với cú sút mạnh, hiểm của thầy Minh Tuấn (phút 32).

Các hoạt động văn nghệ, thể thao đã diễn ra sôi nổi trước thềm của buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập trường và chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào sáng 19/11/2013. Sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo đã tạo ra một bầu không khí náo nức, đem đến nhiều cảm xúc cho thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình trong những ngày này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy