Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác HSG

Thứ sáu - 16/03/2012 09:35

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác HSG

Chiều thứ Sáu 16-3-2012, chi đoàn giáo viên đã tổ chức "Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác HSG năm học 2011-2012"
Thầy Nguyễn Quang Thuấn, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Hội nghị
          (Thầy hiệu trưởng phát biểu với đoàn viên trong Hội nghị)

Chiều thứ Sáu 16-3-2012, tiến tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, để chuẩn bị cho kì thi C10 sắp tới, chi đoàn giáo viên đã tổ chức "Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác HSG năm học 2011-2012".
             Đến dự và chỉ đạo hội nghị có thầy Nguyễn Quang Thuấn - bí thư Đảng bộ - hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Ban Đảng ủy, BGH, các thầy cô nhóm trưởng chuyên môn và toàn thể đoàn viên chi đoàn giáo viên.
            Kì thi HSG quốc gia vừa qua, trường THPT Chuyên TB đã gặt hái được nhiều thành công, trong 56 giải, các đội tuyển mà CNĐT là các đoàn viên thuộc chi đoàn GV đã đóng góp là 22 giải trong đó có 2 giải Nhất. Từ thành tích đó, các đồng chí đoàn viên đã đưa ra những kinh nghiệm của bản thân.
           Hội nghị còn được học hỏi kinh nghiệm từ 2 thầy cô giàu kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG.
           Cô Nguyễn Thị Tỵ, một cô giáo nhiều năm chủ nhiệm đội tuyển Địa lý và luôn có những thành tích cao. Cô cho biết: Mặc dù đầu vào của môn Địa không cao nhưng giáo viên cần phân tích để học sinh yên tâm phấn đấu vào đội tuyển. Khi các em đã yên tâm, một khâu rất quan trọng là cần chọn được những em có tư duy sáng tạo, khả năng tổng hợp kiến thức. Một điều không thể thiếu nữa là giáo viên chủ nhiệm cần toàn tâm, toàn ý với đội tuyển của mình.
Cô Nguyễn Thị Tỵ - CN Đội tuyển Địa lý
                        (Cô Nguyễn Thị Tỵ - CN Đội tuyển Địa lý)

Thầy Trần Thuyên - CN Đội tuyển Tiếng Pháp, mặc dù chỉ còn ít năm nữa thầy nghỉ chế độ, nhưng suy nghĩ mà thầy trao đổi cùng đoàn viên lại rất trẻ trung.
               - Cần phải truyền nhiệt huyết cho học sinh và cả phụ huynh.
               - Liên tục trau dồi kiến thức.
               - Phải thay đổi nhiều hình thức, nội dung dạy trong một buổi để tạo hứng thú cho học sinh.
và một bí quyết với riêng phần nói trong bài thi là phải tập thuyết phục đến cùng đề tài mà minh nhận được.
Thầy Trần Thuyên - CN ĐT Tiếng Pháp
                 (Thầy Trần Thuyên - đã từng 8 lần chủ nhiệm Đội tuyển HSG QG môn Tiếng Pháp)

Phát biểu với Hội nghị, thầy Hiệu trưởng đã biểu dương chi đoàn giáo viên, đồng thời đưa ra một số yêu cầu và định hướng với giáo viên trong chi đoàn. Thầy nêu rõ, cần nâng cao về chất lượng giải cá nhân, chống sức ỳ, tránh chủ nghĩa kinh nghiệm. Để có được thành tích cao hơn nữa, giáo viên cần chủ động phân phối chương trình cho phù hợp, nên phát huy nguồn lực ngay trong trường, trong tổ, nhóm.
Thầy Nguyễn Quang Thuấn và thầy Bùi Tuấn Anh tặng hoa chúc mừng các đồng chí đoàn viên có thành tích cao trong công tác HSG.
                                         Thầy hiệu trưởng và thầy phó hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng
                                  các đồng chí đoàn viên đạt thành tích cao trong kì thi HSGQG vừa qua

Năm tới các đội tuyển Tin học, Vật lý, Hóa học, Địa lý là các đội tuyển do giáo viên trong chi đoàn chủ nhiệm, các đồng chí cần rút ra những bài học kinh nghiệm từ Hội nghị, quyết tâm giành kết quả cao hơn nữa.

Tác giả bài viết: PTK