Cuộc thi lớp học tài năng Chuyên Thái Bình – Bảng A

Thứ ba - 21/10/2014 09:43

Cuộc thi lớp học tài năng Chuyên Thái Bình – Bảng A

Tiếp nối thành công của chương trình “Tìm kiếm tài năng Chuyên Thái Bình – Mùa thứ nhất” năm học 2013-2014, nhằm đổi mới hoạt động ngoại khóa và tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh THPT Chuyên Thái Bình, trong năm học 2014-2015, Đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình quyết định tổ chức chương trình “Cuộc thi lớp học tài năng”.

Cuộc thi có hai vòng thi là vòng bảng  và vòng Chung kết. Vòng bảng gồm 07 buổi thi, mỗi buổi thi gồm khoảng 04 – 05 đội thuộc các bảng A, B, C, D, E, F, G. 07 đội nhất của 07 buổi – 07 bảng thi sẽ được chọn vào vòng Chung kết. Đội Nhì có số điểm cao nhất cũng được chọn vào vòng Chung kết. Vòng Chung kết gồm 01 buổi thi với sự tham dự của 08 đội. Sẽ chia làm 03 lượt thi: lượt 01 gồm các đội nhất bảng A, B, C, D; lượt 02 gồm các đội nhất bảng E, F, G, đội Nhì có số điểm cao nhất. Ban giám khảo sẽ chọn ra 02 đội Nhất, 02 đội Nhì của 02 lượt thi để vào lượt thi 03chọn đội vô địch. Trong số 04 đội thi của lượt 03, sẽ có 01 đội đoạt giải vô địch, 01 đội đoạt giải Nhì, 02 đội đoạt giải Ba căn cứ vào  số điểm do Ban giám khảo chấm.

Sáng thứ Hai ngày 20 – 10 – 2014, tại sân trường THPT Chuyên Thái Bình đã diễn ra cuộc thi đầu tiên của vòng bảng – bảng A với sự tham gia của 04 đội: 12 Toán (gồm 12 Toán 1 và 12 Toán 2), 12 Anh (gồm 12 Anh1 và 12 Anh2), 12 Sinh, 12 Lý. Trải qua ba phần thi là lời chào, thông thái và tài năng, các đội thi đã thể hiện được năng khiếu đa dạng, kiến thức thông thái của mình. Tài năng của các đội nhận được sự đánh giá rất cao từ phía ban giám khảo gồm thầy Phạm Trung Kiên, cô Bùi Thị Ngọc Linh, thầy Nguyễn Xuân Dũng. Các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường đã cổ vũ nhiệt tình cho các phần thi của mỗi đội.

Kết quả là đội 12 Toán đã xếp thứ nhất của bảng A và giành quyền vào vòng chung kết tổ chức vào 26-3-2014.

Chương trình cuộc thi lớp học tài năng đã có sự khởi đầu thật sự tốt đẹp và ấn tượng. Một điều tuyệt vời là ngay từ cuộc thi đầu tiên, chương trình đã nhận được nhiều lời khen từ phía các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Lướt qua facebook của chương trình cuộc thi lớp học tài năng CTB-Lớp Học Tài Năng, đọc các comments của các bạn ta có thể nhận thấy rõ điều đó.

Nick Dung Moon: “Sân khấu hôm nay đã nóng, hay nhất là phần thi tài năng”. Nick Nguyễn Ngọc Anh chi sẻ: “Cười suốt từ đầu đến cuối. Đang “hóng” lớp mình”. Nick Nguyễn Thùy Dung chỉ nhận xét một câu nhưng đã khái quát lên tất cả : “Tuyệt với quá!”. Nick Chi Hoàng đưa ra những tâm sự rất thật: Sáng thứ Hai đến trường và được cười thật thoải mái với những phần thi hài hước, thấy được rằng dù là lớp nào đi chăng nữa thì khi cần chúng ta vẫn tỏa sáng hết mình. Không gì là không thể. Nick Ngọc Ánh viết: “Lớp học tài năng đã mở đầu rất thành công”..

Xin được chúc chương trình cuộc thi lớp học tài năng thành công rực rỡ! Sau đây xin được giới thiệu một số hình ảnh của cuộc thi vòng bảng - bảng A:

1. Ban Giám khảo: Thầy Phạm Trung Kiên, cô Bùi Thị Ngọc Linh, thầy Nguyễn Xuân Dũng

2. Phần thi "Lời chào" của các đội 12 Toán, 12 Anh, 12 Sinh, 12 Lý:

3. Phần thi "Tài năng" của các đội 12 Toán, 12 Anh, 12 Sinh, 12 Lý:

Từ khóa: chuyên thái