Khi tôi 18 số 03: Chuyên đề “Bảo vệ môi trường”

Thứ ba - 11/11/2014 10:48

Khi tôi 18 số 03: Chuyên đề “Bảo vệ môi trường”

Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị ô nhiềm trầm trọng. Trách nhiệm bảo vệ môi trường thuộc về mỗi người chúng ta. Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này, 12 Toán 2 đã thể hiện chuyên đề “Bảo vệ môi trường” trước thầy cô và các bạn học sinh toàn trường trong buổi sáng thứ Hai ngày 03-11-2014.
Các chú lùn chiến đấu với tay sai của mụ phù thủy để bạo vệ Bạch Tuyết và khu rừng

Được sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Lê Nga, sự cố vấn và chỉnh sửa của các thầy cô trong BCH Đoàn trường cộng với sự đoàn kết, nhiệt tình và sáng tạo của tập thể lớp 12 Toán 2, chuyên đề đã thành công rực rỡ và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các bạn.

Chuyên đề lấy bối cảnh trong truyện cổ tích “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. Khu rừng mà Bạch Tuyết và bảy chú lùn sinh sống đẹp như mơ với không khí trong lành. Nhưng chính những hành động vô ý thức của con người như xả rác bừa bãi, chặt cây, phá rừng... đã tàn phá không thương tiếc khu rừng. Hậu quả là thiên tai ập xuống đầu con người, khiến những kẻ phá rừng  và cả những người vô tội phải chịu hậu quả. Tuy nhiên, 12 Toán 2 đã biết tạo ra một kết cục tươi sáng cho chuyên đề. Đó là bằng sự tận tâm, đồng lòng của mọi người, khu rừng đã từng bước được khôi phục và màu xanh cũng dần trở lại.

Chuyên đề được thể hiện dưới hình thức của một vở nhạc kịch, có kèm theo lời dẫn. 12 Toán 2 cũng đã chuẩn bị 03 phông sân khấu cho từng cảnh. Đây là sự đầu tư công phu rất đáng ngưỡng mộ.

Thông điệp mà 12 Toán 2 muốn gửi đến tất cả mọi người là “Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì đó cũng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và các thế hệ mai sau”.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Những tên tay sai của mụ phù thủy - Bọn phá rừng

Cuộc chiến giữa cái thiện  và cái ác

Khu rừng dần trở lại màu xanh như vốn có nhờ sự nỗ lực của "chàng hoàng tử đi dép tổ ong", Bạch Tuyết và những người bạn 12 Toán 2

Một tập thể lớp đoàn kết, tài năng cùng cô giáo chủ nhiệm tâm huyết

Từ khóa: môi trường