Khi tôi 18 số 01, 02: Chuyên đề “Chữ Lễ”, “Ấn tượng Chuyên Thái Bình”

Thứ ba - 21/10/2014 08:02

Khi tôi 18 số 01, 02: Chuyên đề “Chữ Lễ”, “Ấn tượng Chuyên Thái Bình”

Sinh hoạt đầu tuần dưới hình thức chuyên đề từ lâu đã trở thành một góc không thể thiếu của THPT Chuyên Thái Bình. Đây là “kênh” giải trí do chính BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, học sinh CTB biên tập và thể hiện, qua đó nói lên những vấn đề nóng hổi mà học sinh quan tâm, không chỉ gia đình, nhà trường mà còn có những chủ đề về tình bạn, tình yêu học đường, sức khỏe sinh sản, cách thức hiện thực hóa một ước mơ... Đó là những điều hết sức cần thiết cho hành trang để học sinh CTB bước vào đời.

Sáng thứ Hai ngày 22/9/2014 tại tại sân khấu Chuyên Thái Bình, lớp 12 Văn (2012-2015) đã thực hiện chuyên đề “Chữ Lễ”. Đây là chuyên đề truyền thống của các thế hệ học sinh Chuyên Thái Bình. Chuyên đề đã khắc sâu, nhấn mạnh những giá trị của “Chữ Lễ”, nêu bật tầm quan trọng của việc thực hiện trọn vẹn “Chữ Lễ” đối với học sinh hiện nay.

Hai tuần sau, Sáng thứ Hai ngày 06/10/2014, cũng tại sân khấu Chuyên Thái Bình, lớp 12 sinh (2012-2015) đã thực hiện thành công chuyên đề của mình mang tên “Ấn Tượng Chuyên Thái Bình”. Với một kịch bản hài hước mà sâu lắng, cùng với sự chuẩn bị chu đáo trong một khoảng thời gian dài từ phông nền cho đến các đạo cụ, 12 Sinh đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường.

Cũng là những cảnh học sinh đi học muộn, vặt xoài tại dãy nhà D... nhưng dưới góc nhìn hết sức hài hước của học sinh 12 Sinh nó lại trở nên gần gũi. Đặc biệt, 12 Sinh còn tái hiện lại một cách sống động đời sống tinh thần vô cùng phong phú của các học sinh CTB nhất là học sinh xa quê sống tại Kí túc xá CTB.

Bên cạnh đó, sân khấu của chương trình CTB’s Got Talent- một chương trình hết sức thành công lần đầu tiên được tổ chức tại Chuyên Thái Bình mùa thứ nhất cũng được diễn tả lại chân thực với hình ảnh của bộ ba Ban giám khảo quyền lực quen thuộc, các thí sinh vô cùng tài năng....

Tuy mới chỉ là những học sinh, diễn xuất chưa trải qua một trường lớp đào tạo, nhưng với lòng đam mê, nhiệt tình và sự đoàn kết gắn bó giữa tất cả các thành viên trong lớp, 12Sinh đã truyền tải hết những thông điệp về ấn tượng của mình về CTB đến các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong toàn trường và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực.
Chúc cho lớp 12 Văn, 12 Sinh sẽ đoàn kết hơn và kết quả học tập thật cao. Chúc cho sân khấu Chuyên Thái Bình sẽ được bùng cháy với những chuyên đề hay, ý nghĩa và sâu sắc.

Tác giả bài viết: ĐTN & 12 Sinh

Từ khóa: học sinh