Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình nhiệm kỳ 2014-2015

Thứ bảy - 30/08/2014 09:15

Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình nhiệm kỳ 2014-2015

Sớm hơn thường lệ mọi năm, năm nay vào cuối tháng 8, Đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình đã tiến hành Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2015 để báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua nhằm rút ra kinh nghiệm rồi từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kì tới, bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường mới.
BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2015

Năm nay, Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Thái Bình tổ chức vào chiều thứ Sáu ngày 29-8-2014 tại Hội trường THPT Chuyên Thái Bình. Đại hội nhận được sự quan tâm của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, Đảng ủy-Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình, Hội phụ huynh học sinh, của tất cả thầy và trò nhà trường.

Đại biểu dự đại hội bao gồm 78 đoàn viên, thanh niên ưu tú là học sinh đại diện cho gần 1.500 đoàn viên, thanh niên-học sinh thuộc 39 chi đoàn-lớp, 8 đoàn viên là giáo viên đại diện cho Chi đoàn giáo viên.

Đoàn chủ tịch gồm ba đồng chí: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Thị Thúy - Chi đoàn giáo viên, Nguyễn Thị Châm-Chi đoàn 12 Văn.

Trong bản Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2013-2014, phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kì 2014-2015, đồng chí Trần Đăng Khoa - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2013-2014 đã nêu bật những kết quả đạt được, những mặt hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Chuyên Thái Bình nhiệm kỳ vừa qua. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2013-2014, đồng chí Trần Đăng Khoa cũng đã vạch ra phương hướng hoạt động Đoàn cho nhiệm kỳ tới với những bước đi, những chỉ tiêu hết sức cụ thể.

Tiếp sau đó, Đại hội đã được lắng nghe những bản tham luận của các đồng chí đoàn viên đại diện cho các chi đoàn tiêu biểu. Đó là bản tham luận về môn chuyên của Hoàng Ngọc Kim Chi - 12 Toán1, tham luận về đạo đức của Nguyễn Thị Hà Thu - 12 Anh 1, tham luận về hoạt động ngoại khóa của Nguyễn Thị Lý  - 11 Văn, tham luận về nội trú của Nguyễn Thị Thuỳ Trang – 11 Sinh, tham luận về giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Phạm Thanh Hằng-Chi đoàn giáo viên.

Đại hội đã được lắng nghe ý kiến phát biểu của đại diện Đoàn cấp trên, của thầy Nguyễn Quang Thuấn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Phát biểu tại Đại hội, thầy Hiệu trưởng biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn trường trong nhiệm kỳ - năm học 2013-2014, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn trường phải đặc biệt lưu ý và thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ - năm học 2014-2015.

Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2014-2015 đã bầu được 15 đồng chí vào trong Ban Chấp hành Đoàn trường. Đó là 15 gương mặt tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết, có năng lực đại diện cho gần 1.500 đoàn viên, thanh niên của trường THPT Chuyên Thái Bình. Mong rằng Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2015 sẽ nỗ lực hết mình để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường tiếp tục đi lên.

Ngay sau khi Đại hội kết thúc, Ban Chấp hành Đoàn trường đã họp bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư, Bí thư Đoàn trường. Kết quả là:

STT Họ và tên Chi đoàn Chức vụ
  1.       Trần Đăng Khoa Giáo viên Bí thư