Lời chào mừng Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc bộ lần thứ VI – tại Thái Bình

Thứ hai - 02/12/2013 09:10

Lời chào mừng Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc bộ lần thứ VI – tại Thái Bình

Lời chào mừng Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc bộ lần thứ VI – tại Thái Bình của thầy Nguyễn Quang Thuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình.
Lời chào mừng Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc bộ lần thứ VI – tại Thái Bình của thầy Nguyễn Quang Thuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình.
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các đồng chí cán bộ quản lí của các trường THPT Chuyên là thành viên, quan sát viên của Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ cùng các thầy cô giáo kính mến.

Hôm nay, ngày 30/11/2013, tại quê lúa Thái Bình, với tư cách là trường đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo đến từ 20 trường THPT chuyên. Sự hiện diện của quý đại biểu và quý thầy cô là nguồn động viên, khích lệ và sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo, của giới chuyên môn đối với các hoạt động của một Hội thảo khoa học mà những trường tham gia đã vượt ra khỏi địa bàn khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ.

Thưa các đồng chí
Sáu năm trước đây, năm 2008, Hội nghị thành lập Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ đã được tổ chức tại trường THPT chuyên Trần Phú – thành phố Hải Phòng. Hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện và bình đẳng; với mục đích là giao lưu - học hỏi, đòan kết - chia sẻ, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên dạy chuyên, tạo cơ hội tập dượt trong thi cử cho học sinh và sự phát triển mỗi nhà trường. Hoạt động chính của Hội là tổ chức thi HSG các môn văn hóa cho học sinh khối 10, 11 và tổ chức Hội thảo các chuyên đề khoa học cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi và đội ngũ cán bộ quản lý các trường. Từ C8 đến C10 và Hội thảo lần thứ VI tại Thái Bình số trường tham gia đã tới 20 đơn vị, với 430 CBGV về dự. Con số đó đã khẳng định hiệu ứng tích cực mà hoạt động của Hội đã mang đến cho các nhà trường.

Hội thảo khoa học lần thứ VI của chúng ta được tổ chức ngay trước thềm Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2013-2014. Trường THPT chuyên Thái Bình được đăng cai tổ chức. Đây là lần thứ 2 trong vòng 6 năm, THPT chuyên Thái Bình được nhận vinh dự và trọng trách này. 20 trường tham gia Hội thảo lần này là 20 gương mặt tiêu biểu về công tác HSG trong cả nước. Có nhiều trường với bề dày truyền thống, có những trường thời gian xây dựng chưa lâu nhưng thành tích HSG ngày càng được khẳng định. Với hai mươi trường tham gia Hội thảo lần này thực sự lớn về quy mô, tầm vóc và sự ảnh hưởng. Nó tạo thành một rừng cây với những cây cổ thụ cội rễ bền chặt bên cạnh lớp cây đã trưởng thành, từng bước vững chắc đi lên, đầy tiềm năng. Tất cả hội tụ trên tinh thần cộng tác - bình đẳng, tự khẳng định vị thế của mình.

Kính thưa các đồng chí
THPT chuyên Thái Bình đã cố gắng làm hết sức mình cho sự thành công của hội thảo. Cố gắng là thế và cũng kỳ vọng rất nhiều ở chất lượng và công tác tổ chức Hội thảo. Nhưng do còn khó khăn về CSVC, điều kiện kinh phí hạn hẹp... nên không tránh khỏi những sơ suất ở các khâu tổ chức. Chúng tôi mong các vị đại biểu, các thầy cô giáo thực sự thông cảm và ghi nhận ở chúng tôi sự cố gắng và lòng hiếu khách chân tình. Hy vọng rằng, sau Hội thảo nhà trường sẽ nhận được những ý kiến đóng góp tích cực từ phía các trường bạn để rút kinh nghiệm chung.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn Quý đại biểu, khách quý; cảm ơn Quý thầy cô. Với tư cách là đơn vị đăng cai, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thảo khoa học các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ VI. Chúc Hội thảo thành công và hẹn gặp lại tại Hội thảo lần thứ VII.
Xin cám ơn.
    
                                                                                                                                                            
 
 
 
                                                                                                                                                               

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây