Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Bình năm học 2013-2014

Thứ năm - 19/12/2013 13:19

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Bình năm học 2013-2014

Nhằm khuyến khích học sinh trung học trong tỉnh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật… Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình đã tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Bình năm học 2013-2014 tại trường THPT Chuyên Thái Bình trong hai ngày 19, 20 – 12 – 2013.
Nhằm khuyến khích học sinh trung học trong tỉnh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình… Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình đã tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Bình năm học 2013-2014 tại trường THPT Chuyên Thái Bình trong hai ngày 19, 20 – 12 – 2013.
 
Năm nay là năm đầu tiên Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Bình. Tham dự thi có 41 dự án tiêu biểu của học sinh THPT và THCS đại diện cho các trường THPT, các Phòng Giáo dục & Đào tạo trong toàn tỉnh.
 
Trường THPT Chuyên Thái Bình có 05 dự án tham dự thi. Đó là các dự án:
1.     Những cọng rơm đa năng - Quách Khánh Linh, Nguyễn Thị Huyền lớp 11 Lý, 11 Toán1.
2.     Ánh sáng mặt trời thay đèn điện - Nhóm học sinh 11 Toán1.
3.     Phần mềm Pascal + tiếng - Việt Vũ Việt Anh 11 Lý.
4.     Hành vi ứng xử của học sinh trung học với gia đình - Hà Thanh Huyền, Đinh Thị Nhàn, Dương Hoàn Yến.
5.     Xe lăn đa năng – Nhóm học sinh 11 Lý.

Buổi sáng thứ Năm ngày 19-12-2013:
Ngay đầu buổi sáng, các trưởng đoàn đã có cuộc họp với Ban tổ chức cuộc thi để bốc thăm vị trí gian trưng bày và nhận phù hiệu cho thí sinh dự thi. Sau đó, thí sinh nhận vị trí gian trưng bày và tiến hành trưng bày kết quả tại nhà thi đấu đa năng trường THPT Chuyên Thái Bình.
 
Lễ khai mạc cuộc thi bắt đầu từ 9h00’ đến 10h30’ tại sân trường THPT Chuyên Thái Bình. Tham dự Lễ khai mạc có đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, Tỉnh Đoàn, đại diện các Phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường THPT, Ban Giám khảo và các thí sinh dự thi. Về phía trường THPT Chuyên – đơn vị đăng cai tổ chức có sự hiện diện của thầy Nguyễn Quang Thuấn – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
 

Buổi Lễ khạc bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị.
 
Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó trưởng phòng THPT Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi đã nêu bật tầm quan trọng của cuộc thi cũng như tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật trong học sinh.
 
Cũng trong buỗi Lễ, Tiến sĩ Quách Tất Kiên – Chuyên viên Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tặng hoa chúc mừng sự thành công của cuộc thi.
 
Sau phần khai mạc, Ban tổ chức, Ban Giám khảo, đại biểu khách mời, các nhà doanh nghiệp... đã tham quan khu trưng bày sản phẩm dự thi của các thí sinh.

Buổi chiều thứ Năm ngày 19-12-2013:
Ngay từ 13h30’ chiều, Ban Giám khảo đã bắt tay vào công việc chấm điểm các dự án tại khu trưng bày sản phẩm. Kết quả là có 03 dự án của trường THPT Chuyên Thái Bình được chọn vào vòng thi toàn cuộc. Đó là các dự án sau:
1. Ánh sáng mặt trời thay đèn điện - Nhóm học sinh 11 Toán1.
2. Hành vi ứng xử của học sinh trung học với gia đình - Thanh Huyền, Đinh Thị Nhàn, Dương Hoàn Yến.
3. Xe lăn đa năng – Nhóm học sinh 11 Lý.

Sáng thứ Sáu ngày 20-12-2013:
Ban Giám khảo tiến hành chấm toàn cuộc 14 dự án tiêu biểu. Các thí sinh thuộc mỗi dự án có tối đa 15 phút thuyết trình rồi sau đó trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra.

Sau khi chấm toàn cuộc, Ban tổ chức đã công bố điểm của các dự án. Ba dự án của THPT Chuyên Thái Bình đạt điểm rất cao:
1.     Ánh sáng mặt trời thay đèn điện – 81.85
2.     Hành vi ứng xử của học sinh trung học với gia đình – 85.54
3.     Xe lăn đa năng Nhóm học sinh – 89.62

Cả ba dự án trên của trường THPT Chuyên đều đạt giải Nhì. Đặc biệt, dự án Hành vi ứng xử của học sinh trung học với gia đìnhXe lăn đa năng nhiều khả năng sẽ được tham dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh TH cấp toàn quốc năm 2014.


Hai dự án còn lại là: Những cọng rơm đa năng - Nhóm học sinh 11 Lý, Phần mềm Pascal + tiếng Việt của Vũ Việt Anh lớp 11 Lý đoạt giải Khuyến khích.

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: thái bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây