Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014 của THPT Chuyên Thái Bình

Thứ bảy - 25/01/2014 10:12

Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014 của THPT Chuyên Thái Bình

Niềm vui đón Tết Giáp Ngọ của thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình lại được nhân lên gấp bội khi nhận được kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014.
Niềm vui đón Tết Giáp Ngọ của thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình lại được nhân lên gấp bội khi nhận được kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014.

Đội tuyển Ngữ Văn do cô Nguyễn Thị Hiền Chủ nhiệm
 
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014 được tổ chức sớm hơn mọi năm, vào các ngày 03, 04, 05 tháng 01 năm 2014. Tuy nhiên công tác chuẩn bị cho kỳ thi của thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình tiếp tục được hoàn thành xuất sắc nhằm giúp các em học sinh có được điểm rơi phong độ đúng vào lúc thi. Kiến thức, kỹ năng làm bài của các em học sinh được các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển nói riêng và các thầy cô giáo trong trường nói chung trang bị khá vững chắc.

Nhà trường và các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, tâm lí của các em học sinh trước lúc thi. Thầy Nguyễn Quang Thuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã tổ chức một buổi gặp mặt với 74 em học sinh của 10 đội tuyển nhằm lắng nghe tấm tư, nguyện vọng của các em đồng thời dặn dò, nhắc nhở các em trước khi bước vào cuộc thi quan trọng. Các Chi bộ Đảng, các tổ nhóm chuyên môn trong trường cũng đến từng đội tuyển để gặp mặt, động viên và trao những phần quà khích lệ các em.

Nhà trường còn khích lệ và quan tâm đến các em thông qua chế độ học bổng khá cao, thông qua việc cấp phát thuốc cho các em, thông quan việc nêu gương và biểu dương những cố gắng của các em trước học sinh toàn trường… Chính nhờ sự quan tâm đó cộng với sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể trong Tỉnh, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực hết mình của các em nên có thể khẳng định tâm thế của các em trước lúc thi là vững chắc, sự tự tin của các em là rất cao.

Đội tuyển Toán do thầy Nguyễn Hải Đăng chủ nhiệm

 
Kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2014 của học sinh THPT Chuyên Thái Bình đã phản ánh điều đó. Trong số 74 học sinh dự thi thì có tới 60 em đoạt giải. Như vậy tỉ lệ học sinh đi thi đạt giải là 81.08 %.Trong tổng số 60 giải học sinh giỏi Quốc gia năm nay có 03 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba, 17 giải Khuyến khích.
Có thể khẳng định chất lượng và số lượng giải của năm nay có sự tăng tiến mạnh so với năm trước.

03 giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia thuộc về các em:
1. Đỗ Trọng Đạt - Đội tuyển Toán - Điểm số là 32.50.
           2. Nguyễn Hải Linh Chi - Đội tuyển Toán - Điểm số là 31.50.
      3. Phạm Thế Hưng - Đội tuyển Ngữ Văn - Điểm số 18.00.

Có nhiều điều đặc biệt trong kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia của học sinh trường ta năm nay:
Đây là lần thứ hai từ sau khi thành lập trường THPT Chuyên Thái Bình, đội tuyển Ngữ Văn lại có được thêm một giải Nhất. Giải nhất Ngữ Văn năm nay lại thuộc về một học sinh nam. Đây là điều khá hiếm thấy ở môn Ngữ Văn.

Đội tuyển Toán của trường THPT Chuyên Thái Bình năm nay đã lập nên kì tích khi lần đầu tiên trong lịch sử trường ta có học sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán. Trong số 02 em của đội tuyển Toán đạt thành tích xuất sắc này thì em Đỗ Trọng Đạt là học sinh lớp 11 thi vượt cấp. Điều này có lẽ là tín hiệu báo trước sự thành công của đội tuyển Toán trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm sau.

Nếu tính về số lượng học sinh dự thi đoạt giải thì THPT Chuyên Thái Bình năm nay đứng thứ 08 toàn quốc. Nếu tính theo số lượng học sinh đoạt giải Nhất thì THPT Chuyên Thái Bình đứng trong Top 3 toàn quốc.

Xin chúc mừng thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình với kết quả đáng tự hào này. Hy vọng bước sang năm Giáp Ngọ 2014, trường ta sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây